Giữ nguyên nhóm nợ khoản nợ điều chỉnh kỳ hạn trả, gia hạn nợ

Giữ nguyên nhóm nợ khoản nợ điều chỉnh kỳ hạn trả, gia hạn nợ ảnh 1

(ĐTTC) Ngày 23-4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký ban hành Quyết định số 780/QĐ-NHNN về việc phân loại nợ đối với nợ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ.

Theo đó, để phản ánh khách quan khả năng trả nợ của khách hàng trong điều kiện hiện nay, các khoản nợ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ do TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng có chiều hướng tích cực và có khả năng trả nợ tốt sau khi điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ sẽ được giữ nguyên nhóm nợ như đã được phân loại theo quy định trước khi điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ.

Theo một lãnh đạo ngân hàng, quyết định này giúp các ngân hàng mạnh dạn gia hạn nợ, cơ cấu lại nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ với những khách hàng khó khăn tạm thời, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, trong khi các NHTM không phải tăng chi phí trích lập dự phòng khi phải điều chỉnh nhóm nợ khi gia hạn nợ cho khách hàng.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ