Giữ nguyên nhóm nợ khoản nợ điều chỉnh kỳ hạn trả, gia hạn nợ

Giữ nguyên nhóm nợ khoản nợ điều chỉnh kỳ hạn trả, gia hạn nợ ảnh 1

(ĐTTC) Ngày 23-4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký ban hành Quyết định số 780/QĐ-NHNN về việc phân loại nợ đối với nợ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ.

Theo đó, để phản ánh khách quan khả năng trả nợ của khách hàng trong điều kiện hiện nay, các khoản nợ được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ do TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng có chiều hướng tích cực và có khả năng trả nợ tốt sau khi điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ sẽ được giữ nguyên nhóm nợ như đã được phân loại theo quy định trước khi điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ.

Theo một lãnh đạo ngân hàng, quyết định này giúp các ngân hàng mạnh dạn gia hạn nợ, cơ cấu lại nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ với những khách hàng khó khăn tạm thời, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, trong khi các NHTM không phải tăng chi phí trích lập dự phòng khi phải điều chỉnh nhóm nợ khi gia hạn nợ cho khách hàng.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

(ĐTTCO) - Ngày 7-12, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ