Giao dịch ngân hàng trong tầm tay

Bên cạnh mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước, hiện nay khách hàng của Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) còn có thể giao dịch với ngân hàng qua nhiều kênh khác nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi. Trong đó, một trong những kênh phổ biến được giới trẻ yêu thích là Mobile Banking - dịch vụ ngân hàng qua điện thoại.

Đa tiện ích

Dịch vụ Mobile Banking Eximbank được triển khai từ lâu giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến 24/7 với ngân hàng dễ dàng, thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí. Sản phẩm này đã nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng, nhất là những khách hàng giới trẻ và những “tín đồ” công nghệ cao.

Điểm nổi trội của kênh giao dịch này là dù giao dịch qua điện thoại nhưng không hạn chế nghiệp vụ, khách hàng có thể giao dịch đa tiện ích. Cụ thể, khách hàng có thể chuyển khoản trong và ngoài hệ thống Eximbank, chuyển cho người nhận bằng CMND nhanh chóng và an toàn.

Khách hàng cũng có thể mở hoặc tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến; chuyển khoản sang tài khoản thẻ quốc tế Eximbank; thanh toán hóa đơn tiền điện, nợ gốc vay, cước thuê bao di động (MobiFone, Viettel); nạp tiền thuê bao di động (VnTopup) cho các mạng viễn thông; khóa/mở thẻ quốc tế, đăng ký phát hành thẻ.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể truy vấn thông tin số dư tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tài khoản vay, hạn mức còn lại thẻ quốc tế, chi tiết lịch sử giao dịch, thông tin lãi suất, tỷ giá, điểm đặt ATM, điểm giao dịch…

Giao dịch ngân hàng trong tầm tay ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Anh Nguyễn Thanh Sang, ngụ ở quận 8, TPHCM, cho biết là khách hàng lâu năm của Eximbank, anh thường xuyên sử dụng dịch vụ Mobile Banking trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn, khi anh đi ăn nhưng quên mang tiền anh có thể nhắn tin qua điện thoại di động để biết địa điểm ATM rút tiền.

Ngoài ra, anh cũng thường dùng kênh giao dịch này để thanh toán các hóa đơn tiền điện, thực hiện khóa/mở thẻ khi đi công tác và khi không có thời gian đến ngân hàng.

Theo anh Sang, chiếc điện thoại di động là vật bất ly thân của hầu hết mọi người, nếu có thể sử dụng điện thoại di động để giao dịch ngân hàng sẽ vô cùng tiện lợi, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn có thể quản lý tài chính một cách an toàn, nhanh chóng.

Đơn giản, dễ dùng

Là một kênh giao dịch có tính chất công nghệ nên cũng có khách hàng e ngại tiếp cận vì lo sợ không an toàn bảo mật. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Eximbank, ngân hàng luôn tiến hành những biện pháp cần thiết để bảo mật thông tin cho khách hàng về kỹ thuật và chính sách bảo mật.

Các giao dịch được mã hóa và bảo mật thông tin. Ngoài ra, giao dịch qua kênh này khá đơn giản, dễ sử dụng: Không cần nhớ cú pháp, chỉ cài đặt ứng dụng và sử dụng theo các menu chức năng trên ứng dụng. Phương thức giao dịch đa dạng: Các giao dịch được thực hiện thông qua kết nối internet (GPRS/Wifi/3G) hoặc qua tin nhắn SMS. Ngoài ra, kênh giao dịch này tương thích với nhiều dòng điện thoại: ứng dụng Mobile Banking tương thích với các dòng điện thoại có hỗ trợ Java, các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Symbian, Android, iOS, Windows Mobile, RIM…

Điều này không chỉ giúp khách hàng giao dịch mọi lúc mọi nơi mà còn khẳng định đẳng cấp cho khách hàng trong thời đại công nghệ hiện đại.

Có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể đăng ký tại các điểm giao dịch của Eximbank. Mỗi khách hàng được đăng ký tương ứng với 1 thuê bao để sử dụng dịch vụ. Khách hàng sẽ được hướng dẫn cài đặt ứng dụng và kích hoạt dịch vụ trước khi sử dụng.

Hiện nay để khuyến khích khách hàng sử dụng kênh giao dịch này, Eximbank miễn phí dịch vụ cho khách hàng đăng ký sử dụng gói Mobile Banking Easy bao gồm các dịch vụ cơ bản: truy vấn thông tin, nạp tiền thuê bao di động VnTopup, mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, thanh toán nợ gốc vay.

Áp dụng theo biểu phí hiện hành của Eximbank cho gói dịch vụ Mobile Banking Maxi bao gồm tất cả dịch vụ của Mobile Banking.

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

6 tháng, MB hoàn thành 50,5% kế hoạch lợi nhuận năm

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, MB duy trì đà tăng trưởng tốt, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đặt ra. Lợi nhuận trước thuế của riêng Ngân hàng đạt 4.306 tỷ đồng, hoàn thành 50,5% kế hoạch năm, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019