Giao dịch kỳ lạ tại ANZ?

Giao dịch kỳ lạ tại ANZ? ảnh 1

Đối tác nước ngoài của công ty tôi thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam, cô trưởng văn phòng không thường xuyên có mặt ở Việt Nam nên nhờ tôi làm thủ tục khai báo và nộp thuế thu nhập cá nhân hàng tháng, thông qua séc mà cô ấy mở tài khoản thanh toán tại ANZ Vietnam.

Vậy nhưng, 3 lần đến ANZ giao dịch thì 3 lần bị đối xử khác nhau theo xu hướng ngày càng tệ.

Ngày 7-9-2012, tôi đến ANZ Vietnam, chi nhánh TPHCM tại Kumho, quận 1. Từng giao dịch thanh toán bằng séc với một số NH trong nước nên tôi nghĩ khi thông tin tài khoản của tôi được viết trên séc sẽ nhận được tiền ở tài khoản. Tuy nhiên, khi phải nhận tiền mặt, tôi thắc mắc về việc tại sao không chuyển khoản, giao dịch viên giải thích là “séc chỉ có giá trị nhận tiền mặt”. Do số tiền không nhiều và tôi không có thời gian trao đổi thêm nên chấp nhận giải thích này.

Ngày 10-10-2012, tôi lại đến ANZ với 1 tờ séc có toàn bộ nội dung giống lần trước đó, chỉ khác ngày ký phát. Lần này, giao dịch viên lại xử lý theo hướng “có thông tin tài khoản thì phải chuyển khoản”. Tôi thắc mắc tại sao lần trước tôi nhận tiền mặt còn lần này lại khác? Sau một lúc giao dịch viên tra thông tin trên hệ thống, gọi điện hỏi bộ phận khác rồi chạy vào phía sau quầy giao dịch để trao đổi... và câu trả lời là: “Đồng nghiệp của tôi trước đó đã làm sai quy trình”.

Ngày 6-11-2012, tôi đến ANZ với 1 tờ séc nội dung tương tự 2 lần trước chỉ khác ngày ký. Sau khi đưa séc, CMND, giao dịch viên kiểm tra và yêu cầu tôi phải sang DAB (NH Đông Á, nơi tôi mở tài khoản) để xin xác nhận thông tin tài khoản của tôi ghi trên séc, rồi yêu cầu họ (DAB) mang séc của tôi sang ANZ lấy tiền về.

Tôi đề nghị giao dịch viên này xem lại vì 2 lần trước không phải làm như vậy. Giao dịch viên cũng kiểm tra trên hệ thống và cuối cùng bảo là 2 người xử lý cho tôi 2 lần trước đó làm sai quy trình. Thế là tôi phải mang séc sang làm việc với DAB.

ANZ là một NH quốc tế, luôn cố gắng quảng cáo về sự “nổi tiếng trong khu vực về sự hài lòng của khách hàng” và danh hiệu “NH bán lẻ tốt nhất Việt Nam”, liệu có xứng đáng không?

Dương Ngọc Dũng (Quận Bình Thạnh, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô.Bùi Anh Dũng- GD SCB Bến Thành phát biểu trong buổi họp báo

SCB hỗ trợ vốn cho khách hàng mua dự án Cosmo City

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Đầu tư - Xây dựng Bảo Khang, đơn vị phân phối độc quyền của dự án Cosmo City tại Q7, TPHCM nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Cosmo City.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ