Giải pháp tài chính tối ưu cho nhà cung cấp

Hạn chế về tài chính khiến nhiều nhà cung cấp không thể cam kết bán hàng trả chậm theo yêu cầu của các doanh nghiệp thu mua, khiến bị mất lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Với dịch vụ hỗ trợ tài chính nhà cung cấp do Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai, nhà cung cấp sẽ được tài trợ vốn lưu động để vượt qua trở ngại này.

Hiện nay, khi doanh nghiệp ký hợp đồng với các nhà cung cấp thường yêu cầu nhà cung cấp thực hiện phương thức bán hàng thanh toán trả chậm. Do năng lực tài chính hạn chế, nhiều trường hợp nhà cung cấp đã không thể ký kết hợp đồng cung ứng cho doanh nghiệp theo hình thức này. Hiểu được khó khăn đó, ACB đã sớm triển khai dịch vụ hỗ trợ tài chính cho nhà cung cấp để các nhà cung cấp có thể tăng khả năng ký kết hợp đồng cung ứng doanh nghiệp.

Theo đó, khi nhà cung cấp và doanh nghiệp ký kết hợp đồng hàng hóa/dịch vụ, ACB ứng trước tiền hàng cho nhà cung cấp và doanh nghiệp sẽ hoàn thành nghĩa vụ thanh toán tiền hàng theo hợp đồng cho ACB vào ngày đến hạn. Dịch vụ này được áp dụng cho những nhà cung cấp thường xuyên được doanh nghiệp giới thiệu.

Giải pháp tài chính tối ưu cho nhà cung cấp ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LONG THANH

ACB sẽ hỗ trợ tài chính theo 2 hình thức: Tài trợ vốn lưu động thực hiện hợp đồng và ứng trước khoản phải thu sau khi giao hàng với tỷ lệ ứng trước cao. Với dịch vụ này, nhà cung cấp sẽ có được nhiều lợi ích như có thể nhận được tiền ngay sau khi giao hàng mà không cần tài sản đảm bảo, tăng lợi thế cạnh tranh vì có thể chào bán hàng theo phương thức thanh toán trả chậm không ảnh hưởng đến nguồn vốn kinh doanh, gia tăng doanh số bán hàng cho công ty.

Trong khi đó, các doanh nghiệp mua hàng từ các nhà cung cấp được ACB tài trợ vốn cũng được đảm bảo uy tín trong thanh toán với giao dịch nhanh chóng, chính xác, đúng hạn và doanh nghiệp có thể chủ động đàm phán điều khoản thanh toán tốt hơn với các nhà cung cấp. Khi có được những hợp đồng ổn định lâu dài, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tăng cường mối quan hệ hợp tác với hệ thống nhà cung cấp, tiến tới xây dựng mạng lưới cung cấp ổn định.

Bên cạnh việc cấp tín dụng cho nhà cung cấp, ACB còn cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm như dịch vụ quản lý khoản phải thu, dịch vụ quản lý khoản phải trả và dịch vụ quản lý thanh khoản dành cho nhà cung cấp và doanh nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà cung cấp và doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng thuận lợi, tăng hiệu quả giao dịch, góp phần làm tăng lợi nhuận. Dịch vụ này đang được triển khai rộng rãi trên toàn hệ thống của ACB, các doanh nghiệp có nhu cầu có thể liên hệ để được tư vấn và lựa chọn hình thức tài trợ phù hợp với điều kiện ngành nghề của mình tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ACB.

ACB ưu đãi doanh nghiệp nhập khẩu

(ĐTTC) - Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhập khẩu, từ nay đến hết ngày 30-9, ACB triển khai chương trình “Tín dụng nhập khẩu lãi suất ưu đãi” với hạn mức lên đến 2.500 tỷ đồng. Theo đó, ACB tài trợ vốn lưu động để phục vụ cho việc thanh toán tiền nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu, thời hạn vay 6 tháng. Thông qua chương trình này, ACB sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nguồn vốn giá rẻ qua đó góp phần giảm chi phí đầu vào, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, ACB đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhập khẩu như tài trợ nhập khẩu, tài trợ nhập khẩu thế chấp bằng chính lô hàng nhập với nhiều loại tiền tài trợ như VNĐ, USD, EUR. Khoản vay được đảm bảo bằng nhiều hình thức như thế chấp, cầm cố, bảo lãnh của bên thứ ba, bất động sản, với chương trình thế chấp lô hàng nhập, ACB chấp nhận tài sản thế chấp các mặt hàng như sắt thép, đồng, nhôm, hạt nhựa, ô tô, nguyên liệu thức ăn gia súc, giấy và bột giấy, xe cơ giới, thiết bị điện lạnh… Sự linh hoạt này nhằm giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận nguồn tín dụng để bổ sung vốn lưu động ngắn hạn đáp ứng nhu cầu nhập khẩu hoặc mua trong nước nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Yên Lam

Cát Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phúc thẩm “Đại án” 6.126 tỷ đồng: Nhiều ngân hàng không đồng ý bị thu hồi tiền

Phúc thẩm “Đại án” 6.126 tỷ đồng: Nhiều ngân hàng không đồng ý bị thu hồi tiền

(ĐTTCO) - Ngày 18-12, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (viết tắt VNCB, nay là Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam - viết tắt CBBank) tiếp tục phần tranh luận.

Ngân hàng

SCB khuyến mại Tết 2019 trúng căn hộ cao cấp

(ĐTTCO) - Với mong muốn tri ân quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, nhân dịp năm mới 2019, Ngân hàng Sài Gòn – SCB triển khai chương trình khuyến mại “Trúng nhà sang – Vui Tết an khang” từ ngày 17/12/2018 đến 12/3/2019, với tổng giá trị giải thưởng hơn 5 tỷ đồng. 

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng và bạc thế giới tăng 0,6%, đồng USD đi xuống

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 17/12, giá vàng thế giới đi lên giữa bối cảnh sự đi xuống của đồng USD khiến giá kim loại quý này trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.