Giải pháp tài chính hữu hiệu doanh nghiệp

Điều hòa nguồn vốn của các đơn vị thành viên nhằm tập trung nguồn lực tài chính hàng ngày để tối đa hóa hiệu quả tài chính là điều quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay. Dịch vụ “Quản lý tiền gửi tập trung” của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) là giải pháp quản lý tài chính tối ưu đáp ứng các yêu cầu trên của doanh nghiệp.

Tăng hiệu quả vốn nhàn rỗi

Trong điều kiện chi phí đầu vào sản xuất kinh doanh có xu hướng tăng cao do nhiều yếu tố khách quan (điện, nước, xăng dầu, nhân công…) các doanh nghiệp ngày càng quan tâm nhiều hơn đến quản lý dòng vốn của mình sao cho hiệu quả nhất.

Với dịch vụ quản lý tài khoản tập trung, Eximbank sẽ hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp có nhiều tài khoản tập trung vốn từ nhiều tài khoản phụ về một tài khoản chính hoặc bổ sung vốn từ tài khoản chính cho các tài khoản phụ trong trường hợp tài khoản phụ chi vượt số dư hiện có.

Dịch vụ này phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn, nhiều hệ thống chi nhánh, đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc, kinh doanh đa mặt hàng với hệ thống đại lý bán hàng rộng khắp; hoặc các tổ chức có tài khoản chuyên dụng như tài khoản chuyên thu, chuyên chi, thu cho một dịch vụ nhất định. Điều kiện sử dụng dịch vụ là khách hàng có nhiều đơn vị thành viên và cùng có tài khoản bằng VNĐ mở tại Eximbank.

Lãi suất áp dụng: Tiền gửi trên tài khoản trung tâm sẽ được hưởng lãi suất theo nguyên tắc số dư cuối ngày càng cao lãi suất càng cao. Các dịch vụ quản lý của Eximbank là quản lý số dư tiền gửi tối thiểu, tối đa trên tài khoản phụ; quản lý hạn mức thanh toán trên tài khoản phụ; quản lý hạn mức điều chuyển vốn từ tài khoản chính sang tài khoản phụ; quản lý số lần điều chuyển vốn từ tài khoản chính sang tài khoản phụ.

 Giải pháp tài chính hữu hiệu doanh nghiệp ảnh 1
Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG

Tiện ích của dịch vụ này là đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản riêng lẻ của doanh nghiệp giúp các đơn vị này có thể quản lý và kiểm soát dòng tiền của mình tốt hơn. Cụ thể, doanh nghiệp có thể quản lý tài khoản cũng như nắm bắt thông tin về doanh thu, chi phí của từng đơn vị thành viên thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử của Eximbank hoặc thông qua bản sao kê tài khoản tổng hợp.

Bên cạnh đó, dịch vụ này làm tăng hiệu quả sử dụng vốn nhàn rỗi của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tối đa hóa khả năng sinh lời của đồng vốn. Tiền gửi trên tài khoản trung tâm được hưởng lãi suất hấp dẫn theo nguyên tắc số dư tiền gửi cuối ngày càng cao lãi suất càng cao. Doanh nghiệp cũng được vay thấu chi ngân hàng giúp linh hoạt, đáp ứng nhu cầu vốn cho các đơn vị thành viên mà không phải trả lãi vay thấu chi.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được tiết kiệm tối đa chi phí như: Giảm chi phí giao dịch, chi phí hành chính khi điều chuyển vốn nội bộ giữa các đơn vị trong hệ thống; được xem xét cấp hạn mức thấu chi khi có yêu cầu; được hỗ trợ tra cứu thông tin tài khoản qua Internet Banking.

Nâng cao sức cạnh tranh

Có thể thấy, với thế mạnh công nghệ hiện đại, Eximbank mang đến cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ tài khoản tập trung. Dịch vụ này hợp nhất tài khoản, tập trung tiền tự động, là phương thức kiểm soát tài chính hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp lớn.

Một lãnh đạo của Eximbank cho biết dịch vụ này không chỉ giúp doanh nghiệp hợp nhất các tài khoản riêng lẻ vào tài khoản chính mà còn tận dụng tiền nhàn rỗi nhưng vẫn đảm bảo duy trì số dư tối thiểu hàng ngày theo thỏa thuận của doanh nghiệp cho các đơn vị thành viên.

Đặc biệt, dịch vụ quản lý tài khoản tập trung có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí như giảm chi phí giao dịch, chi phí hành chính khi điều chuyển vốn nội bộ giữa các đơn vị trong hệ thống mà vẫn có thể duy trì quyền kiểm soát cả hệ thống. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường nhờ tiết giảm chi phí hoạt động của mình.

Một nền kinh tế có sự cạnh tranh mạnh mẽ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vững chắc và các luồng chu chuyển vốn với tốc độ nhanh. Nắm bắt điều này, đối với khách hàng doanh nghiệp, Eximbank không chỉ triển khai dịch vụ quản lý tài khoản tập trung cho khách hàng mà còn triển khai các dịch vụ tài chính khác như thu hộ tiền mặt, thu tiền hóa đơn, chi hộ tiền mặt, thanh toán hóa đơn, chi hộ lương/hoa hồng đại lý…

Từ dịch vụ quản lý tài khoản tập trung các doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng thêm nhiều dịch vụ này. Chẳng hạn, với dịch vụ thanh toán hóa đơn, Eximbank sẽ trích tiền từ tài khoản của khách hàng doanh nghiệp tại Eximbank để thanh toán cho các đối tác theo danh sách các khoản phải trả do khách hàng gửi định kỳ hoặc đột xuất.

Các dịch vụ này giúp doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc thực hiện các nghĩa vụ thanh toán hóa đơn, thu tiền mặt mà còn giúp giảm thiểu rủi ro vận chuyển, kiểm đếm tiền mặt. Thực hiện các nghiệp vụ này thông qua ngân hàng, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về việc thu chi, thanh toán… một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãi suất châu Âu xuống đáy, Việt Nam đối phó ra sao?

Lãi suất châu Âu xuống đáy, Việt Nam đối phó ra sao?

(ĐTTCO)-Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa thông qua một loạt chính sách tiền tệ để kích thích nền kinh tế đang trì trệ của lục địa già. Trước tiên, ECB hạ lãi suất tiền gửi các ngân hàng thương mại gửi ở ngân hàng này xuống mức thấp kỷ lục mới, từ -0,4% xuống -0,5%. Bên cạnh đó, họ khởi động lại chương trình mua trái phiếu với quy mô 20 tỷ EUR/tháng bắt đầu từ 1-11, và không xác định thời hạn khi nào sẽ kết thúc.

Ngân hàng

MB ưu đãi trúng nhà tiền tỷ

(ĐTTCO) - Nhân kỷ niệm sinh nhật 25 năm ngày thành lập, MB triển khai chương trình “MB 25 năm đồng hành” với nhiều ưu đãi vượt trội cùng hàng nghìn quà tặng hấp dẫn để chào đón những khách hàng mới của MB cũng như thể hiện sự trân quý và thay lời cảm ơn đến các khách hàng thân thiết đã gắn kết với MB trong suốt thời gian qua.

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019