Giải ngân cho vay không dùng tiền mặt

Giải ngân cho vay không dùng tiền mặt ảnh 1

(ĐTTC) - NHNN vừa ban hành Thông tư 09 quy định từ ngày 1-6 các NHTM phải sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay và thực hiện thanh toán trực tiếp cho bên thụ hưởng, ngoại trừ 6 trường hợp.

Cụ thể: (1) thanh toán cho bên thụ hưởng là tổ chức với số tiền dưới 100 triệu đồng cho một lần giải ngân; (2) thanh toán cho bên thụ hưởng là cá nhân có tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán với số tiền dưới 100 triệu đồng cho một lần giải ngân.

(3) thanh toán cho bên thụ hưởng là cá nhân không có tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán; (4) bù đắp nguồn vốn tự có, nguồn tài chính khách hàng vay đã sử dụng để thực hiện dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoặc dự án đầu tư, phương án phục vụ đời sống.

(5) trả lương cho người lao động; (6) chuyển tiền vay vào tài khoản thanh toán của khách hàng để thanh toán cho các mục đích pháp luật quy định phải thực hiện thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng vay.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

(ĐTTCO) - Ngày 7-12, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ