Giải ngân cho vay không dùng tiền mặt

Giải ngân cho vay không dùng tiền mặt ảnh 1

(ĐTTC) - NHNN vừa ban hành Thông tư 09 quy định từ ngày 1-6 các NHTM phải sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay và thực hiện thanh toán trực tiếp cho bên thụ hưởng, ngoại trừ 6 trường hợp.

Cụ thể: (1) thanh toán cho bên thụ hưởng là tổ chức với số tiền dưới 100 triệu đồng cho một lần giải ngân; (2) thanh toán cho bên thụ hưởng là cá nhân có tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán với số tiền dưới 100 triệu đồng cho một lần giải ngân.

(3) thanh toán cho bên thụ hưởng là cá nhân không có tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán; (4) bù đắp nguồn vốn tự có, nguồn tài chính khách hàng vay đã sử dụng để thực hiện dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoặc dự án đầu tư, phương án phục vụ đời sống.

(5) trả lương cho người lao động; (6) chuyển tiền vay vào tài khoản thanh toán của khách hàng để thanh toán cho các mục đích pháp luật quy định phải thực hiện thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng vay.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ