Dự kiến cho AMC mua nợ của TCTD khác

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến trong dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ tài chính đối với Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản trực thuộc NHTM (AMC). 

Dự kiến cho AMC mua nợ của TCTD khác

Trong đó có quy định, AMC được sử dụng vốn để phục vụ hoạt động kinh doanh theo quy định tại Thông tư này và quy định của pháp luật có liên quan theo nguyên tắc đảm bảo an toàn và phát triển vốn.
Điểm đáng chú ý tại quy định này, AMC được sử dụng các nguồn vốn hợp pháp của AMC để mua các khoản nợ của các TCTD khác, của các AMC của các NHTM khác theo quy định của pháp luật. AMC thực hiện theo dõi và hạch toán các khoản nợ mua theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, AMC được chủ động sử dụng nguồn vốn của mình để sửa chữa, nâng cấp tài sản đã được AMC thu nợ nhằm mục đích gia tăng giá trị, tạo thuận lợi cho việc xử lý tài sản để thu hồi nợ. Những hoạt động đầu tư sửa chữa, nâng cấp tài sản thuộc về đầu tư xây dựng cơ bản phải chấp hành đầy đủ các quy định của Nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng. 

Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến lược hút vốn không kỳ hạn của Techcombank là phát triển thẻ ghi nợ nhưng giảm nhiều loại phí để giữ chân khách hàng bỏ tiền vào thẻ.

Cạnh tranh huy động vốn không kỳ hạn

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh nhiều ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) đua huy động kỳ hạn dài bằng lãi suất cao, một số NHTM có vốn nhà nước lại định hướng tìm nguồn vốn giá rẻ từ tiền gửi không kỳ hạn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hiện nay vị thế tỷ lệ vốn không kỳ hạn trong tổng huy động (CASA) đã có sự thay đổi, khi những NHTM có vốn nhà nước đang chịu sự cạnh tranh của các NHTMCP.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019