Dự kiến cho AMC mua nợ của TCTD khác

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến trong dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ tài chính đối với Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản trực thuộc NHTM (AMC). 

Dự kiến cho AMC mua nợ của TCTD khác

Trong đó có quy định, AMC được sử dụng vốn để phục vụ hoạt động kinh doanh theo quy định tại Thông tư này và quy định của pháp luật có liên quan theo nguyên tắc đảm bảo an toàn và phát triển vốn.
Điểm đáng chú ý tại quy định này, AMC được sử dụng các nguồn vốn hợp pháp của AMC để mua các khoản nợ của các TCTD khác, của các AMC của các NHTM khác theo quy định của pháp luật. AMC thực hiện theo dõi và hạch toán các khoản nợ mua theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, AMC được chủ động sử dụng nguồn vốn của mình để sửa chữa, nâng cấp tài sản đã được AMC thu nợ nhằm mục đích gia tăng giá trị, tạo thuận lợi cho việc xử lý tài sản để thu hồi nợ. Những hoạt động đầu tư sửa chữa, nâng cấp tài sản thuộc về đầu tư xây dựng cơ bản phải chấp hành đầy đủ các quy định của Nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng. 

Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để hóa giải “bùng phát” lãi suất

Để hóa giải “bùng phát” lãi suất

(ĐTTCO) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó có yêu cầu NHNN phấn đấu giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và nền kinh tế, nhất là các lĩnh vực ưu tiên. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019