Dự báo thiếu lao động ngành ngân hàng

(ĐTTCO)-Trong quý 1/2017 và cả năm 2017, các tổ chức tín dụng tiếp tục lạc quan về triển vọng gia tăng nhu cầu của khách hàng.

Dự báo thiếu lao động ngành ngân hàng ảnh 1 

Ngày 3.1, Vụ Dự báo thống kê Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng (TCTD) với dự báo thị trường lao động ngành ngân hàng hứa hẹn sôi động với khá nhiều TCTD dự kiến tăng thêm lao động trong năm 2017. Vào cuối năm 2016, có khoảng 25,6% TCTD nhận định đang thiếu lao động.

Kết quả điều tra còn cho thấy các TCTD khá lạc quan, kỳ vọng lợi nhuận năm 2017 tăng hơn năm 2016. Nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ tài chính - ngân hàng tăng bền vững qua các quý của năm 2016, trong đó nhu cầu vay vốn tăng rõ nét nhất, sau đó đến dịch vụ thanh toán, thẻ rồi đến gửi tiền.

Trong quý 1/2017 và cả năm 2017, các TCTD tiếp tục lạc quan về triển vọng gia tăng nhu cầu của khách hàng. Rủi ro của khách hàng về cơ bản ổn định. Trong các nhóm khách hàng, TCTD tiếp tục được đánh giá là nhóm có rủi ro thấp nhất, sau đó đến tổ chức kinh tế và cao hơn là cá nhân. Tỷ lệ nợ xấu sẽ tiếp tục giảm trong năm 2017 cũng như mặt bằng lãi suất được hầu hết các TCTD kỳ vọng ổn định.

Cuộc điều tra được tiến hành từ ngày 25.11 đến ngày 13.12.2016, đối tượng là toàn bộ các TCTD và chi nhánh NHNN tại Việt Nam, tỷ lệ trả lời đạt 89%.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ