DOJI tham gia tái cấu trúc TienPhongBank

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chính thức công bố đầu tư vào TienPhongBank và tham gia tái cấu trúc ngân hàng này. 

DOJI tham gia tái cấu trúc TienPhongBank ảnh 1

Thông tin công bố chi tiết ngày 20-1 cho biết, Tập đoàn DOJI do ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc, làm đại diện và ông Đỗ Anh Tú, Tổng giám đốc Công ty Diana Việt Nam cùng với các cổ đông tiềm năng khác nắm giữ 20% tổng số cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TienPhongBank).

Tỷ lệ sở hữu nói trên là tối đa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, và đi cùng với đó là việc tham gia tái cấu trúc TienPhongBank.

“Với tư cách là cổ đông chiến lược, Tập đoàn DOJI và các cổ đông tiềm năng sẽ hỗ trợ TienPhongBank về tài chính, cam kết bơm thêm tiền vốn để cải thiện khả năng thanh toán và xử lý các khoản nợ xấu cũng như những khó khăn trước mắt của TienPhongBank”, thông tin từ DOJI cho biết.

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch DOJI nói rằng là một trong những đơn vị có kinh nghiệm và dày dặn trong lĩnh vực kinh doanh vàng, DOJI sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong các hoạt động phát sinh của ngân hàng, vấn đề kiểm soát rủi ro và đặc biệt là các hoạt động kinh doanh vàng đến nay TienPhongBank chưa có.

“Đặc biệt, với lợi thế về nguồn lực tài chính mạnh mẽ, chắc chắn Tập đoàn DOJI sẽ giúp TienPhongBank giải quyết được cơ bản khó khăn trước mắt về tài chính và ngân hàng sẽ có cơ hội bứt phá trong tương lai” - ông Phú nhấn mạnh.

Qua kế hoạch đầu tư trên, năm 2012, DOJI tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng thông qua việc trở thành cổ đông chiến lược của TienPhongBank, bên cạnh việc tiếp tục các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vàng miếng, nữ trang, dịch vụ và bất động sản.

Hiện nay, ngoài DOJI, TienPhongBank còn có thêm các cổ đông chiến lược là FPT, Mobifone và SoftBank (Nhật Bản).

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái phiếu 10 năm hút hàng

Trái phiếu 10 năm hút hàng

(ĐTTCO) - Ngày 18-10, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ (TPCP) do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 3.000 tỷ đồng cho 3 loại kỳ hạn: 5 năm (1.500 tỷ đồng), 7 năm (1.000 tỷ đồng) và 10 năm (500 tỷ đồng).

Ngân hàng

Kienlongbank: Lợi nhuận trước thuế đạt 191,56 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Theo Báo cáo Tài chính hợp nhất của Kienlongbank vừa được công bố, kết thúc Quý III-2017, hầu hết các chỉ tiêu hoạt động tại Kienlongbank đều tăng trưởng ổn định, đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Vàng - ngoại tệ