Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong thu chi bảo hiểm

(ĐTTCO) - NHNN vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và CTCP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đẩy mạnh thanh toán điện tử trong phối hợp thu nộp và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong thu chi bảo hiểm

Đối với các ngân hàng chưa ký thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp NHNN yêu cầu phải chủ động tiếp cận để ký thỏa thuận hợp tác để triển khai.
Đồng thời, cần phải nghiên cứu giải pháp về công nghệ, quy trình nghiệp vụ phù hợp đáp ứng yêu cầu thanh toán các dịch vụ thu nộp và chi trả bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp sau khi ký thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, thực hiện các lệnh thanh toán về thu nộp và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho khách hàng một cách kịp thời, chính xác và an toàn theo đúng quy định. 


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô.Bùi Anh Dũng- GD SCB Bến Thành phát biểu trong buổi họp báo

SCB hỗ trợ vốn cho khách hàng mua dự án Cosmo City

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Đầu tư - Xây dựng Bảo Khang, đơn vị phân phối độc quyền của dự án Cosmo City tại Q7, TPHCM nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Cosmo City.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ