Chứng từ thuế - kho bạc - hải quan - tài chính nhận 15 phút/lần

(ĐTTCO)-Tổng Cục Thuế vừa hoàn thành việc nâng cấp các ứng dụng đáp ứng Thông tư số 32/2014/TT-BTC hướng dẫn quy trình tổ chức phối hợp thu ngân sách giữa Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các ngân hàng thương mại. 
 

Doanh nghiệp khai báo thuế tại Cục Thuế

Doanh nghiệp khai báo thuế tại Cục Thuế

Hệ thống này có thể nhận chứng từ thu ngân sách Nhà nước phát sinh tại Kho bạc Nhà nước chuyển sang cơ quan thuế trong vòng 15 phút/lần. Bên nhận có đầy đủ thông tin trên bảng kê chứng từ và có thể xử lý chứng từ điện tử.
Hệ thống nâng cấp lần này có bổ sung chức năng in giấy nộp tiền chuyển đổi từ chứng từ điện tử; cho phép tra cứu hoặc thực hiện truyền/nhận thông tin tra soát bảng kê, gắn chữ ký số giữa cơ quan thuế và Kho bạc Nhà nước; có thể tra cứu chứng từ khi nghi vấn sai thông tin và đề nghị điều chỉnh thông tin theo hình thức điện tử, gắn chữ ký số giữa cơ quan thuế với Kho bạc Nhà nước; có cả chức năng tra soát chứng từ sai thông tin, đối soát tổng số chứng từ đã nhận trên hệ thống TMS.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô.Bùi Anh Dũng- GD SCB Bến Thành phát biểu trong buổi họp báo

SCB hỗ trợ vốn cho khách hàng mua dự án Cosmo City

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Đầu tư - Xây dựng Bảo Khang, đơn vị phân phối độc quyền của dự án Cosmo City tại Q7, TPHCM nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Cosmo City.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ