Chỉ định NH phục vụ dự án phát triển ngành nước

(ĐTTCO)-Thống đốc NHNN vừa ban hành các quyết định chỉ định NH phục vụ cho các Tiểu Dự án thuộc Chương trình phát triển ngành nước Việt Nam – khoản vay 3. Cụ thể, tại Quyết định số 1067/QĐ-NHNN, Thống đốc giao SHB phục vụ cho các tiểu dự án ““Nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Cửa Lò”, “Cấp nước đô thị Điện Nam – Điện Ngọc và Tam Hiệp” và “Phát triển hệ thống cấp nước thành phố Thái Nguyên” thuộc Chương trình phát triển ngành nước Việt Nam – Khoản vay 3 do NH Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ theo Hiệp định Vay 3251-VIE ký ngày 19-11-2015 giữa đại diện Việt Nam và đại diện ADB.

 Chỉ định NH phục vụ dự án phát triển ngành nước ảnh 1

Đồng thời, Thống đốc cũng đã có Quyết định 1068/QĐ-NHNN giao Techcombank phục vụ cho các tiểu dự án “Xây dựng nhà máy nước số 2 thành phố Bắc Giang”, “Mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Thái Hòa” và “Cải tạo mạng giảm thất thoát nước thành phố Vinh” thuộc chương trình này.

Tại các Quyết định này, Thống đốc NHNN yêu cầu Tổng giám đốc SHB và Tổng giám đốc Techcombank chịu trách nhiệm thực hiện những quy định nêu trong Nghị định 16/2016/NĐ-CP ngày 16-3-2016, các văn bản hướng dẫn thực hiện của NHNN, Bộ Tài chính và các quy định, hướng dẫn của ADB để phục vụ tốt cho các dự án trên.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

(ĐTTCO) - Sau khi NHNN bán ra USD, tỷ giá USD/VNĐ niêm yết tại các NHTM đã không còn tăng nóng, tuy nhiên mức giá vẫn nằm trên 23.000 đồng/USD.