BIDV sáp nhập 2 công ty cho thuê tài chính

BIDV sáp nhập 2 công ty cho thuê tài chính ảnh 1

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc sáp nhập Công ty cho thuê tài chính II Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vào Công ty cho thuê tài chính BIDV.

Theo đó, Công ty cho thuê tài chính BIDV có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của Công ty cho thuê tài chính II BIDV; hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh và bố cáo sáp nhập theo quy định của pháp luật trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Công ty cho thuê tài chính II BIDV có trách nhiệm bàn giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp cho Công ty cho thuê tài chính BIDV. Đồng thời, hoàn trả bản gốc Giấy phép thành lập và hoạt động số 11/GP-NHNN nêu trên cho Ngân hàng Nhà nước, thực hiện xóa tên trong sổ đăng ký kinh doanh và bố cáo sáp nhập theo quy định của pháp luật trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng đã chấp thuận cho Công ty cho thuê tài chính BIDV được sửa đổi, bổ sung Giấy phép đối với việc thay đổi tên, địa điểm đặt trụ sở chính, vốn điều lệ.

Theo đó, tên gọi mới của Công ty cho thuê tài chính BIDV là: Công ty cho thuê tài chính trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; tên tiếng Anh là BIDV Financial Leasing Company., Ltd và tên viết tắt BLC.

Công ty cho thuê tài chính TNHH một thành viên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có địa điểm trụ sở chính tại TPHCM và có vốn điều lệ mới 447,81 tỷ đồng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Công ty cho thuê tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên BIDV đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện về an toàn kho quỹ, phòng chống cháy nổ và thuận tiện giao dịch với khách hàng trước khi triển khai hoạt động tại trụ sở mới; đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, công bố thông tin và sửa đổi các Điều, Khoản có liên quan trong Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty đối với việc thay đổi tên gọi, địa điểm đặt trụ sở chính, vốn điều lệ và đăng ký Điều lệ đã sửa đổi tại Ngân hàng Nhà nước theo quy định của pháp luật hiện hành.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở hầu bao cho bất động sản

Mở hầu bao cho bất động sản

(ĐTTCO) - Mặc dù các NHTM đều cho biết sẽ siết chặt tín dụng bất động sản (BĐS), nhưng hầu như NH nào cũng có một sản phẩm cho vay mua nhà kèm theo chính sách hỗ trợ rất cạnh tranh, lãi suất thậm chí còn thấp hơn so với lãi suất trung và dài hạn vay sản xuất kinh doanh. 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.