BIDV chính thức thành ngân hàng cổ phần

BIDV chính thức thành ngân hàng cổ phần ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 23-4, Thống đốc NHNN đã ban hành Giấy phép số 84/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  trên cơ sở cổ phần hóa và chuyển đổi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam 100% vốn Nhà nước  với tên giao dịch là: BIDV.

BIDV có địa chỉ trụ sở chính tại: Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Việt Nam; có người đại diện theo pháp luật là Chủ tịch Hội đồng quản trị. BIDV được thành lập dưới hình thức công ty cổ phần, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

BIDV có vốn điều lệ 23.011.705.420.000 đồng và có thời hạn hoạt động là 99 năm kể từ ngày cấp Giấy phép thành lập và hoạt động.

Cùng ngày, Thống đốc NHNN có văn bản số 2454/NHNN-TTGSNH xác nhận BIDV đã đăng ký bản Điều lệ tổ chức và hoạt động của BIDV (đính kèm văn bản số 252/TTr-HĐQT ngày 15/3/2012 của BIDV) với NHNN.

Như vậy, với giấy phép này BIDV chính thức trở thành ngân hàng cổ phần cùng có vốn nhà nước chiếm tỷ lệ lớn như VCB, VietinBank.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

(ĐTTCO) - Sau khi NHNN bán ra USD, tỷ giá USD/VNĐ niêm yết tại các NHTM đã không còn tăng nóng, tuy nhiên mức giá vẫn nằm trên 23.000 đồng/USD. 

Ngân hàng

Có thể điều chỉnh/hoàn trả chuyển tiền trên Internet Banking Sacombank

(ĐTTCO) - Từ nay, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi thao tác nhầm trong lúc chuyển tiền qua các kênh Ngân hàng điện tử của Sacombank gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn) và Mobile Banking (ứng dụng Sacombank mBanking) đã có thể điều chỉnh hoặc hoàn trả lệnh chuyển tiền đã tạo trước đó một cách nhanh chóng trên Internet Banking.

Vàng - ngoại tệ