Bắt tạm giam nguyên lãnh đạo NH Đại Tín

(ĐTTCO).- Thực hiện Quyết định khởi tố vụ án được công bố tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (gọi tắt VNCB) - nay là Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (gọi tắt CB), đêm qua 10-1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) - Bộ Công an đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 7 người nguyên là lãnh đạo ngân hàng Đại Tín.

 Bắt tạm giam nguyên lãnh đạo NH Đại Tín ảnh 1

Những bị can này bị khởi tố do liên quan đến hành vi "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng", "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Trong số những người bị khởi tố, bắt tạm giam có ông Hoàng Văn Toàn, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đại Tín (sau này đổi tên thành Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam) và ông Trần Sơn Nam, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín. Ngay trong đêm qua, các bị can đã được di lý ra Hà Nội để phục vụ quá trình điều tra.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại VNCB, hội đồng xét xử của TAND TPHCM đã tuyên khởi tố vụ án tại tòa đối với nhóm Hội đồng tín dụng Ngân hàng Đại Tín - gồm ông Hoàng Văn Toàn và các thành viên - vì đã có sai phạm khi tham gia duyệt, cấp tín dụng hai hồ sơ vay cho Công ty Đại Hoàng Phương và Công ty Thịnh Quốc, gây thiệt hại cho VNCB gần 471 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử nhận định: "Các bị cáo là nhân viên tín dụng và Hội đồng tín dụng chi nhánh cũng đã bị truy tố về việc thẩm định và xét duyệt cho vay đối với hai khoản vay này; các đối tượng là thành viên Hội đồng tín dụng Ngân hàng Đại Tín là những người duyệt, cấp tín dụng cho vay nhưng không bị truy tố, xử lý là chưa phù hợp".

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ