Áp trần lãi suất cho vay 4 NHTM nhà nước?

(ĐTTC) – Ngày 10-6-2011, một lãnh đạo tham dự cuộc họp của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu với tổng giám đốc các NHTM tại TPHCM về chủ đề tín dụng, cho biết tại cuộc họp Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cho rằng có thể tới đây NHNN sẽ yêu cầu 4 ngân hàng nhà nước cho vay vốn bằng tiền đồng tối đa không quá 18%/năm.

Ngoài ra, NHNN cũng sẽ xử lý mạnh tay đối với NHTM nào vi phạm về lách trần lãi suất huy động cũng như tăng trưởng tín dụng quá hạn mức cho phép của NHNN.

Theo một chuyên gia ngân hàng, giải pháp này nếu thực thi sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có thể tiếp cận được nguồn vốn với lãi suất chấp nhận, tránh tình trạng hiện nay lãi suất cho vay từ 20-22%/năm, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất kinh doanh và sa thải bớt nhân công.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ