Agribank tài trợ 1.600 tỷ đồng kinh doanh lương thực

Agribank tài trợ 1.600 tỷ đồng kinh doanh lương thực ảnh 1
Agribank đã ký kết hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng tín dụng với hai doanh nghiệp kinh doanh lương thực, thủy sản.

Ngày 25-11, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013 tại thành phố Vĩnh Long, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã ký kết hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng tín dụng với hai doanh nghiệp kinh doanh lương thực, thủy sản với tổng hạn mức tín dụng được cấp là 1.600 tỷ đồng.

Agribank ký kết hợp đồng nguyên tắc với Tổng công ty lương thực miền Nam (Vinafood II) 1.500 tỷ đồng nhằm cung ứng vốn sản xuất, thu mua, chế biến xuất khẩu lương thực.

Agribank cũng ký hợp đồng tín dụng với Công ty cổ phần Gò Đàng 100 tỷ đồng cung ứng vốn lưu động cho hoạt động thu mua, chế biến xuất khẩu thủy sản của công ty.

Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hiện có 47 tổ chức tín dụng đang hoạt động, Agribank là ngân hàng thương mại có mạng lưới rộng nhất (chiếm khoảng 25%). Giai đoạn 2008-2012, dư nợ tăng trưởng bình quân đạt 17%/năm. Đây là mức tăng bình quân lớn nhất giữa các vùng trong toàn hệ thống Agribank.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ