Agribank: Lắp thiết bị Anti-Skimming tại ATM

Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ bảo mật thông tin thẻ, thời gian qua, Agribank đã lần lượt trang bị hệ thống thiết bị phòng chống sao chép thông tin chủ thẻ (Anti-Skimming) tại các trạm ATM. Đến nay, Agribank là NH duy nhất lắp đặt thiết bị Anti-Skimming tại 100% trạm ATM.

Agribank: Lắp thiết bị Anti-Skimming tại ATM ảnh 1

Thời gian gần đây, hiện tượng ăn cắp dữ liệu của khách hàng sử dụng thẻ qua ATM có dấu hiệu gia tăng với các thủ thuật ngày càng tinh vi. Tội phạm thường gắn một thiết bị cạnh khe đọc thẻ của máy ATM, khi khách hàng giao dịch bộ đọc trong chip sẽ lấy đi toàn bộ dữ liệu có trong thẻ. Các thiết bị này rất nhỏ và tinh xảo, nếu không có chuyên môn, khách hàng khó có thể nhận biết bằng mắt thường.

Kết hợp với việc đặt thiết bị đọc trộm dữ liệu, tội phạm thường gắn thêm camera để quan sát khách hàng nhập PIN vào máy ATM. Camera có thể được đặt trong một khay để tờ rơi chiếu vào bàn phím của ATM, hay thậm chí lắp bàn phím giả để lưu lại mã PIN của khách hàng.

Sau khi hoàn tất các thủ đoạn tinh vi đó, tội phạm sẽ sản xuất ra hàng loạt thẻ giả, lợi dụng mã PIN có được để tiến hành các hành vi gửi/rút tiền. Vì vậy, khách hàng cảm thấy rất lo lắng, không dám sử dụng thẻ ATM.

Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu thẻ khách hàng cần lựa chọn NH giao dịch. Agribank đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ bảo mật thông tin thẻ, hướng tới phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn ngay từ năm 2009. Với thiết bị  Anti-Skimming, tội phạm sẽ không lắp được thêm các thiết bị gắn trên đầu đọc thẻ tại máy ATM.

Nếu chip đọc trộm có lắp được thì khách hàng cũng không thể đưa thẻ vào máy để giao dịch được. Khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được máy ATM có gắn Anti-Skimming bằng dấu hiệu khi đưa thẻ vào giao dịch, nhận thấy thẻ bị rung, giật chứng tỏ thiết bị Anti-Skimming đã hoạt động.

Hơn nữa, mã PIN của khách hàng khi nhập tại máy ATM của Agribank sẽ được mã hóa theo chuẩn Triple DES (đây là chuẩn mã hóa bảo mật cao và an toàn nhất hiện nay). Riêng KEY dùng để mã hóa PIN đã được Agribank cấp phát và quản lý theo đúng quy định của Tổ chức Thẻ quốc tế, đảm bảo tâm lý an tâm cho khách hàng khi giao dịch.

Ngoài ra, khi mở thẻ khách hàng nên đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của Agribank để kịp thời nhận được các thông báo về biến động số dư tài khoản, vấn tin lịch sử giao dịch thẻ… giúp khách hàng nhanh chóng phát hiện các giao dịch gian lận, giả mạo.

QUYẾT NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NDT đối phó USD, VNĐ bất lợi

NDT đối phó USD, VNĐ bất lợi

(ĐTTCO) - Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc đang bùng phát khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 6-7. 

Ngân hàng

HDBank cho vay nhanh kinh doanh, tăng nhanh thu nhập

(ĐTTCO) - Mùa hè sôi động, cùng với dư âm của những trận bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, khách hàng của HDBank lại tiếp tục được sống với không khí “nóng sốt” với những ưu đãi tuyệt vời từ HDBank. 

Vàng - ngoại tệ