Agribank cấp 3.000 tỷ đồng cho VinaFood 2

 Agribank cấp 3.000 tỷ đồng cho VinaFood 2 ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 26-9, Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (Agribank) và Tổng công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) đã ký hợp đồng nguyên tắc, theo đó Agribank sẽ cấp tín dụng 3.000 tỷ đồng cho Vinafood 2.

Trong đó 1.000 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư xây dựng các chương trình dự án giảm tổn thất sau thu hoạch theo Quyết định 63 của Thủ tướng Chính phủ; cho vay 2.000 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất, thu mua chế biến lương thực năm 2011.

Đây là đợt cấp hạn mức tín dụng lớn nhất của Agribank cho Vinafood 2 tính từ năm 2009 đến nay.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Agribank, cho biết tỷ trọng dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn của Agribank tính đến tháng 8-2011 xấp xỉ 70%/tổng dư nợ và dự kiến năm 2012 sẽ chiếm khoảng 80%.

Trong đó, cho vay nuôi trồng, chăm sóc, thu mua, chế biến lương thực… là một trong những chương trình trọng điểm. Agribank không chỉ cấp tín dụng mà còn có dịch vụ thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ... đảm bảo khả năng cạnh tranh so với các NHTM khác.

Được biết, vừa qua ngoài việc triển khai cho vay thu mua, chế biến xuất khẩu cà phê niên vụ 2011-2012, giảm lãi suất cho vay nông nghiệp nông thôn từ ngày 12-9, Agribank cũng đã quyết định bổ sung chỉ tiêu vốn 15.000 tỷ đồng cho các chi nhánh trên toàn quốc để đầu tư cho vay phục vụ nông nghiệp, nông thôn nhằm cho vay thu mua, chế biến lương thực, thủy sản, cà phê xuất khẩu, cho vay chi phí sản xuất mùa vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm… giúp hộ sản xuất và các doanh nghiệp tiếp tục có vốn đầu tư để phát triển sản xuất.

Tin+ảnh: T.Như

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ