ACB khẳng định không “gài bẫy” NH bạn

Trong thư ngỏ mới được đăng tải trên website Ngân hàng Á Châu (ACB), lãnh đạo ngân hàng này khẳng định, "ACB không chủ trương và tổ chức thực hiện gài bẫy bất kỳ ngân hàng nào".

ACB khẳng định không “gài bẫy” NH bạn ảnh 1
Tại phòng giao dịch của ACB - chi nhánh Tây Ninh.

Ngày 14-9 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tây Ninh có quyết định số 119/QĐ-TNI xử lý vi phạm huy động vốn vượt trần lãi suất 14%/năm tại chi nhánh Tây Ninh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank), đồng thời miễn nhiệm chức danh giám đốc chi nhánh với ông Nguyễn Thái Hậu.

Sau sự kiện này, giới ngân hàng rộ lên thông tin: một ngân hàng lớn nằm trong nhóm  “G12 + 1” đã “gài bẫy” DongA Bank, khi giám đốc chi nhánh Tây Ninh của ngân hàng nói trên mang tiền đến mời chào ông Nguyễn Thái Hậu nhận gửi với mức trên 14%/năm, sau đó, hồ sơ vụ việc được gửi đến thanh tra Ngân hàng Nhà nước ở Trung ương làm bằng chứng tố cáo.

Thư ngỏ đề ngày 1-10-2011 do Chủ tịch Hội đồng Quản trị ACB Trần Xuân Giá và Tổng giám đốc Lý Xuân Hải cùng ký tên có đoạn viết: "ACB không đặt việc đạt mục tiêu phát triển bằng mọi giá. ACB đặt sự lớn mạnh của mình dựa trên sự lớn mạnh của toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam, trong đó có sự lớn mạnh của ngân hàng bạn. Vì vậy, ACB rất không vui khi có thông tin ACB gài bẫy và tố giác ngân hàng bạn vượt trần lãi suất với Ngân hàng Nhà nước".

Ngân hàng này cũng nhấn mạnh, "thu thập thông tin thị trường để phục vụ cho hoạt động kinh doanh là việc làm bình thường mà mọi tổ chức kinh doanh cùng thực hiện".

"Anh Nguyễn Lê Nam, Giám đốc chi nhánh ACB Tây Ninh, gửi tiền tiết kiệm với tư cách cá nhân và chúng tôi thu thập cùng với các kênh thông tin khác như một phương thức thu thập thông tin thị trường. Những thông tin này chỉ để cung cấp cho những người có liên quan, phục vụ việc quyết định chính sách lãi suất, hoàn toàn không nhằm cung cấp cho bất kỳ cơ quan nào khác bên ngoài ACB, như vậy thông tin này đến với Ngân hàng Nhà nước không phải do ACB cung cấp" - bức thư khẳng định.

(vneconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ