ACB: Chuyển kiều hối nhanh chóng, an toàn

Những tháng cuối năm lượng kiều hối chuyển về Việt Nam cho người thân, gia đình ngày càng nhiều. Theo đó, các ngân hàng như Ngân hàng Á Châu (ACB) đang phát huy thế mạnh trong lĩnh vực chuyển tiền nhanh để hút dòng vốn ngoại tệ này.

Nhận tiền trong vài phút

Hiện nay Western Union là một trong những hệ thống chuyển tiền nhanh lớn nhất toàn cầu. Tại nước ta Western Union có hàng ngàn điểm giao dịch tại các ngân hàng.

Trong đó ACB là một trong những ngân hàng đầu tiên hợp tác với Western Union khai thác kênh chuyển tiền từ hơn 230 quốc gia về Việt Nam. ACB là ngân hàng đầu tiên thành lập trung tâm dịch vụ khách hàng cho dịch vụ Western Union.

Trung tâm này hoạt động suốt 7 ngày/tuần, đáp ứng nhu cầu thông tin cho khách hàng, điều hành hoạt động của hệ thống chi trả và điều phối mảng dịch vụ Western Union. ACB kết nối trực tuyến với Western Union nên việc chuyển - nhận tiền diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong vòng vài phút, khách hàng có thể nhận được tiền tại bất kỳ điểm chi trả nào của ACB Western Union.

Với dịch vụ này, khách hàng nhận tiền không cần mở tài khoản, không giới hạn số tiền nhận, không chịu áp thuế thu nhập và đặc biệt không cần khai báo nguồn gốc tiền nhận.

ACB: Chuyển kiều hối nhanh chóng, an toàn ảnh 1 

Dịch vụ chuyển tiền kiều hối của ACB nhanh chóng, thuận lợi và an toàn. Ảnh: LÃ ANH 

Theo lãnh đạo ACB, hồ sơ và thủ tục chuyển tiền khá đơn giản, người gửi có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của Western Union tại nước gửi, điền đẩy đủ các thông tin chính xác trên phiếu gửi tiền. Thông báo cho người nhận mã số chuyển tiền và địa chỉ đại lý ACB Western Union gần nhất tại Việt Nam để người nhận đến nhận tiền.

Người nhận tiền điền phiếu nhận tiền (tên người nhận, người gửi, địa chỉ, số tiền nhận, mã số), giao phiếu nhận tiền và giấy CMND hoặc hộ chiếu cho nhân viên giao dịch để nhận tiền và biên nhận. Mạng lưới gồm 320 chi nhánh - phòng giao dịch và hệ thống khoảng 1.000 đại lý Western Union phủ đều toàn quốc của ACB sẽ giúp khách hàng nhận tiền một cách nhanh chóng và an toàn.

Khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Dịch vụ khách hàng qua điện thoại Callcenter 247 (phục vụ suốt 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần) để được tư vấn về dịch vụ này.

Dịch vụ hỗ trợ tiện ích

Hiện nay khách hàng nhận kiều hối tại ACB có thể nhận ngoại tệ mặt (USD) hoặc bán lại ngoại tệ cho ACB để nhận VNĐ. Đối với số ngoại tệ chuyển về khác USD hoặc EUR, nếu không bán để nhận VNĐ, khách hàng có thể đề nghị ngân hàng chuyển đổi số ngoại tệ đó để nhận bằng USD hoặc EUR.

Nếu không có nhu cầu bán ngoại tệ cho ngân hàng, người dân có thể gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại ACB để vừa nhận lãi suất, vừa tham gia chương trình khuyến mại “Đón giáng sinh - Mừng năm mới” của ACB.

Theo đó, khách hàng chỉ cần gửi 1.500USD/EUR kỳ hạn 1 tháng hoặc 800USD/EUR kỳ hạn 2 tháng… sẽ được nhận mã số dự thưởng. Với mã số này, khách hàng có cơ hội trúng các giải thưởng có giá trị như giải đặc biệt 1kg vàng, giải nhất xe Honda Vision…

Năm nay do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính nên thị trường kiều hối toàn cầu, trong đó có Việt Nam, bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với những dịch vụ chuyển tiền kiều hối nhanh chóng, thuận lợi và an toàn với độ bảo mật cao, các NHTM trong nước, trong đó có ACB, vẫn đạt được doanh số chi trả kiều hối cao.

Với đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp phục vụ và hướng dẫn khách hàng nhận kiều hối một cách tận tình, ACB là một trong những ngân hàng đứng đầu về dịch vụ chi trả kiều hối trong thời điểm cuối năm.

ACB hủy thẻ E-Card

(ĐTTC) - Tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước, đến hết ngày 15-12-2011, Ngân hàng Á Châu (ACB) sẽ ngưng hoạt động tất cả thẻ E-card (thẻ có 4 số đầu là 9999), kể cả các thẻ khách hàng đang sử dụng và chưa chuyển đổi sang thẻ khác.

ACB thông báo đến chủ thẻ ACB E-card: Từ nay đến hết 15-12, khách hàng có thể đến chi nhánh - phòng giao dịch ACB bất kỳ để làm thủ tục rút tiền trong tài khoản thẻ, hủy thẻ và thực hiện chuyển đổi sang các loại thẻ khác (tùy theo nhu cầu).

Khách hàng thực hiện chuyển đổi từ E-card sang thẻ trả trước (prepaid) hoặc thẻ ghi nợ (debit) sẽ được miễn phí gia nhập hoặc phí thường niên năm đầu tiên.

Thế Tường

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loay hoay gỡ sở hữu chéo

Loay hoay gỡ sở hữu chéo

(ĐTTCO) - Xử lý sở hữu chéo (SHC) là 1 trong 2 mục tiêu nổi cộm trong hoạt động tái cơ cấu hệ thống NHTM. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ