1.275 tổ chức tín dụng tham gia bảo hiểm tiền gửi

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, tính đến ngày 31-12-2017, đã có 1.275 tổ chức tín dụng được cấp chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi.

1.275 tổ chức tín dụng tham gia bảo hiểm tiền gửi

Bao gồm 93 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 1 Ngân hàng Hợp tác xã và 1.177 Quỹ Tín dụng nhân dân, 4 tổ chức tài chính vi mô.
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã thực hiện cấp mới, cấp đổi, thu hồi chứng nhận bảo hiểm tiền gửi; đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tín dụng, nâng cao vị thế của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng.
Cũng tính đến ngày 31-12-2017, tổng nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi đã đầu tư đạt 38.372,4 tỷ đồng (tăng 22,4% so với năm 2016), chủ yếu được đầu tư vào trái phiếu chính phủ; tập trung nghiên cứu phương án mua trái phiếu dài hạn của các tổ chức tín dụng tham gia hỗ trợ các tổ chức tín dụng theo quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các Tổ chức tín dụng vừa được Quốc hội thông qua. 

Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý khủng hoảng cần chuyên nghiệp nhìn từ Agribank

Xử lý khủng hoảng cần chuyên nghiệp nhìn từ Agribank

(ĐTTCO) - Sự kiện người dân ùn ùn kéo đến NH Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) rút tiền, ngay cả những công nhân với đồng tiền ít ỏi trong thẻ ATM cũng xin nghỉ việc để rút tiền, cho thấy hệ thống NH là lĩnh vực rất nhạy cảm với thông tin, dễ đổ vỡ theo kiểu domino. 

Ngân hàng

Sacombank ngừng cấp mã PIN giấy cho khách hàng

(ĐTTCO) - Từ ngày 19-11, nhằm giúp khách hàng tăng cường kiểm soát thẻ an toàn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ngừng cấp mã PIN thẻ bằng hình thức in mã PIN lên giấy và thay vào đó là cho phép khách hàng chủ động đến ATM để thực hiện kích hoạt, tạo mã PIN đối với thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán mới được phát hành. 

Vàng - ngoại tệ