1.275 tổ chức tín dụng tham gia bảo hiểm tiền gửi

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, tính đến ngày 31-12-2017, đã có 1.275 tổ chức tín dụng được cấp chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi.

1.275 tổ chức tín dụng tham gia bảo hiểm tiền gửi

Bao gồm 93 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 1 Ngân hàng Hợp tác xã và 1.177 Quỹ Tín dụng nhân dân, 4 tổ chức tài chính vi mô.
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đã thực hiện cấp mới, cấp đổi, thu hồi chứng nhận bảo hiểm tiền gửi; đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tín dụng, nâng cao vị thế của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và niềm tin công chúng vào hệ thống ngân hàng.
Cũng tính đến ngày 31-12-2017, tổng nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi đã đầu tư đạt 38.372,4 tỷ đồng (tăng 22,4% so với năm 2016), chủ yếu được đầu tư vào trái phiếu chính phủ; tập trung nghiên cứu phương án mua trái phiếu dài hạn của các tổ chức tín dụng tham gia hỗ trợ các tổ chức tín dụng theo quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các Tổ chức tín dụng vừa được Quốc hội thông qua. 

Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành lập Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ NH

Thành lập Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ NH

(ĐTTCO) - Trước tính chất phức tạp và sự phát triển quá nhanh của công nghệ tài chính (fintech), nhà hoạch định chính sách ở các nước đang đứng trước áp lực phải có khung pháp lý mới phù hợp để cân bằng giữa mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo với mục tiêu đảm bảo sự ổn định của thị trường tài chính, giảm thiểu rủi ro và bảo vệ khách hàng.

Ngân hàng

“Vay mua xe – Lãi cực fair” với ABBANK

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số doanh nghiệp (DN) của Việt Nam với đặc trưng là nguồn vốn hạn chế và vay vốn ngân hàng (NH) khá khó khăn. Do đó, nhiều SME vẫn chưa mua được ôtô để tận dụng những tiện ích trong di chuyển hoặc sử dụng vào mục đích kinh doanh mang lại thu nhập. 

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019