Thưởng tỷ lệ dự trữ bắt buộc-Thiếu công bằng

Thưởng tỷ lệ dự trữ bắt buộc-Thiếu công bằng

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về thực hiện dự trữ bắt buộc (DTBB) của các TCTD, chi nhánh NH nước ngoài. Trong đó có quy định TCTD tham gia hỗ trợ tái cơ cấu các TCTD được kiểm soát đặc biệt được giảm 50% tỷ lệ DTBB với tất cả tiền gửi theo phương án phục hồi đã được phê duyệt.

“Cháy” vàng miếng ngày vía Thần Tài

(ĐTTCO)-Ngày 14-2 (mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần Tài và Valentine, tại các cửa hàng kinh doanh vàng, hoa tươi, socola trên cả nước tấp nập khách mua hàng.

Tính toán lãi vay mua nhà

(ĐTTCO) - Hàng loạt chương trình ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà đang được các NH triển khai, dù tín dụng bất động sản đang được siết lại. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào ưu đãi người vay phải tính toán, vì sau thời hạn ưu đãi các NH thường áp dụng lãi suất thả nổi cao hơn đến 3-4%/năm.

Để hóa giải “bùng phát” lãi suất

(ĐTTCO) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó có yêu cầu NHNN phấn đấu giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và nền kinh tế, nhất là các lĩnh vực ưu tiên. 
Khống chế chi phí lãi vay: Tăng thu ngân sách nhưng dài hạn sẽ ra sao?

Khống chế chi phí lãi vay: Tăng thu ngân sách nhưng dài hạn sẽ ra sao?

(ĐTTCO)-Việc khống chế chi phí lãi vay theo lãnh đạo ngành thuế giúp lành mạnh tình hình tài chính của doanh nghiệp và của cả nền kinh tế. Thế nhưng, phía doanh nghiệp thì nêu quan điểm, việc này có thể giúp tăng thu ngân sách về trước mắt nhưng dài hạn, nguồn thu chưa chắc đã bền vững.
Giao dịch tại BDV. (Ảnh: CTV)

Ngân hàng tìm cách tăng vốn điều lệ: Cái khó ló cái khôn

(ĐTTCO)-Áp lực nâng "tấm đệm rủi ro" với hệ thống ngân hàng đang trở nên cấp bách khi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn quản trị rủi ro Basel II đang đến gần. Bốn ngân hàng đang tìm đủ mọi cách để không chạm vào giới hạn này và đã có nhà băng thành công, tuy nhiên điều này là không hề dễ dàng.
Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển

Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp bàn về nhiệm vụ trọng tâm đặt ra năm 2019, theo Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2019 với chỉ tiêu GDP 6,6-6,8%; lạm phát khoảng 4%, kim ngạch xuất khẩu tăng 7-8%…
Tái cấu trúc thị trường tài chính

Tái cấu trúc thị trường tài chính

(ĐTTCO) -Thị trường tài chính (TTTC) đóng vai trò quan trọng, chủ chốt đối với tăng trưởng kinh tế và ổn định kinh tế vĩ mô. Luân chuyển vốn thông suốt của khu vực tài chính sang khu vực kinh tế thực, phân bổ vốn hiệu quả vào các lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, hỗ trợ khu vực tư nhân - động lực chính của tăng trưởng. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019