Tín dụng đen: Mang cả quan tài, vòng hoa để khủng bố người vay nợ

(ĐTTCO)-Qua theo dõi nghiệp vụ, lực lượng công an xác định thời gian gần đây có sự dịch chuyển của đối tượng hoạt động "tín dụng đen," "xã hội đen" từ các tỉnh phía Bắc vào phía Nam, đặc biệt tập trung ở vùng ven thành phố lớn, khu vực các tỉnh miền Tây để né tránh sự quản lý của cơ quan chức năng, nhắm vào người thiếu hiểu biết về pháp luật.

Cấm công chức kiểm soát chi gây phiền hà, trục lợi

(ĐTTCO)-Tổng Giám đốc KBNN Việt Nam yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức làm nhiệm vụ kiểm soát chi ngân sách nhà nước thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước có liên quan; nghiêm cấm công chức kiểm soát chi gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến đơn vị sử dụng ngân sách, chủ đầu tư.

 

ABBANK ra mắt thẻ thanh toán quốc tế không tiếp xúc

(ĐTTCO) - ABBANK vừa chính thức ra mắt sản phẩm thẻ ABBANK Visa Contactless với nhiều ưu điểm kết hợp giữa dòng thẻ thanh toán quốc tế (Visa credit) và công nghệ không tiếp xúc ưu việt (contactless). 

Thanh toán ảo, hạn chế tiền mặt

(ĐTTCO) - Ngành NH đã phát triển trong vài năm qua thành ngành dịch vụ theo định hướng khách hàng. Các giải pháp thanh toán điện tử, đặc biệt trên điện thoại di động (ĐTDĐ) đang tạo tiện ích cho người mua và cả người bán. 

Chủ động với tỷ giá cuối năm

Chủ động với tỷ giá cuối năm

(ĐTTCO) - Tuần cuối tháng 11, NHNN đã thực hiện bán ngoại tệ kỳ hạn cho các TCTD, và từ đầu tháng 12 đến nay liên tục điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm. Động thái này cho thấy cơ quan điều hành đang chủ động điều chỉnh để giảm áp lực tỷ giá khi thời điểm nóng của tỷ giá đang đến gần.

Tỷ giá VNĐ/USD trung tâm tăng kỷ lục

Tỷ giá VNĐ/USD trung tâm tăng kỷ lục

(ĐTTCO) - Tỷ giá trung tâm ngày 11-12 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 22.775 đồng/USD, tăng thêm 9 đồng/USD so với hôm trước. 
Tiền ảo chỉ là công cụ đầu cơ

Tiền ảo chỉ là công cụ đầu cơ

(ĐTTCO) - Đến thời điểm hiện tại, chưa ai có thể chắc chắn về tương lai của bitcoin và các đồng tiền ảo trong vòng 10 năm nữa. Nhà đầu tư hay đầu cơ phải chấp nhận rủi ro, bởi việc thành công hay thất bại trong vai trò trở thành phương tiện thanh toán hiệu quả vẫn còn tùy mỗi quốc gia và hiện cũng chỉ là công cụ đầu cơ.

Căng thẳng dòng tiền cuối năm

Căng thẳng dòng tiền cuối năm

(ĐTTCO) - Càng về cuối năm, cuộc đua huy động vốn để cải thiện thanh khoản và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn  của các NHTM càng trở nên sôi động hơn. Khác với các năm trước, hình thức tăng lãi suất tiền gửi đang áp đảo hình thức khuyến mại trúng thưởng trong mùa cận Tết năm nay. Theo đó, nhiều khách hàng có thể được hưởng lãi suất rất cao trong dịp này.

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

(ĐTTCO) - Ngày 7-12, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ