Cẩn trọng rủi ro trái phiếu bất động sản

(ĐTTCO)-Diễn biến thị trường bất động sản (BĐS) trong 3 quý  năm 2019 đã cho thấy BĐS nói chung và BĐS cao cấp nói riêng đang có dấu hiệu chững lại, nhiều doanh nghiệp bắt đầu loay hoay với bài toán về vốn do ảnh hưởng từ chính sách siết tín dụng của ngân hàng thương mại (NHTM), và con đường tìm vốn bằng mọi giá thông qua phát hành trái phiếu.

Việt Nam vẫn khó giảm lãi suất

(ĐTTCO)-Sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất đồng USD, ngân hàng trung ương (NHTW) nhiều nước đã bắt đầu tham gia làn sóng giảm lãi suất. Tuy nhiên, dự báo xu hướng này không ảnh hưởng đến Việt Nam, đồng nghĩa sẽ không có đợt điều chỉnh giảm lãi suất đại trà như các nước.

Giá vàng có thể 'công phá' mốc 2.000 USD/ounce

Giá vàng có thể 'công phá' mốc 2.000 USD/ounce

(ĐTTCO)-Giá vàng thế giới hiện đang ở quanh mức 1.500 USD/ounce, và theo giới phân tích, chắc chắn giá vàng sẽ tăng cao tới mức 1.800 USD/ounce hay thậm chí 2.000 USD/ounce.
PGBank là một trong số ít NH có mức tăng trưởng tiền gửi âm.

Cuộc đua huy động đang nóng lên

(ĐTTCO)-Nửa đầu năm 2019, vốn huy động chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt xuất hiện nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) có mức tăng trưởng huy động âm. Để các NH có thể đáp ứng nhu cầu vốn vay cũng như cân đối tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, dự báo cuộc đua huy động vốn trong những tháng cuối năm sẽ càng gay gắt hơn. 
M&A ngành ngân hàng sẽ sôi động

M&A ngành ngân hàng sẽ sôi động

(ĐTTCO) - Mấy năm qua, thị trường M&A (mua bán, sáp nhập) trong lĩnh vực ngân hàng khá trầm lắng. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2019 cũng như thời gian tới, tài chính - ngân hàng kỳ vọng sẽ là ngành thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.
Hướng dẫn kinh nghiệm quản lý vay nợ

Hướng dẫn kinh nghiệm quản lý vay nợ

(ĐTTCO) - Chẳng ai muốn mình ngập trong nợ nần, nhưng nếu nợ có thể giúp chúng ta có thêm động lực để đạt được những điều tốt đẹp hơn thì sao? 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019