Yêu cầu đẩy mạnh phát triển xe buýt

(ĐTTCO) - Tin từ văn phòng Chính phủ, từ đề xuất của Bộ Giao thông vận tải, phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo các thành phố trực thuộc Trung ương phải đẩy mạnh phát triển xe buýt. 
 

Yêu cầu đẩy mạnh phát triển xe buýt

Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện hệ thống hạ tầng trung chuyển đón trả khách; áp dụng hệ thống vé thông minh, nâng cao chất lượng phương tiện, chú trọng phát triển xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch.

Bên cạnh đó sẽ tăng cường mở rộng kết nối mạng lưới tuyến xe buýt đến các huyện ngoại thành và các đô thị vệ tinh…

Phó thủ tướng cũng giao UBND các TP trực thuộc trung ương phối hợp Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan thực hiện lập và phê duyệt quy hoạch phương tiện vận tải; lập và công bố quy hoạch các bến xe, trạm dừng nghỉ, điểm đỗ xe…

Trước đó Bộ GTVT có báo cáo đề xuất thủ tướng về việc triển khai các giải pháp phát triển hợp lý các phương thức vận tải tại các TP trực thuộc trung ương. Đồng thời, các bộ, ngành trung ương, UBND TP Hà Nội, Hải Phòng và Cân Thơ cũng đã góp ý với đề xuất trên của Bộ GTVT.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền) giới thiệu dự án nhà phố 2 sân vườn Rosita Garden với mức giá chỉ từ 17 triệu đồng/m2 (nhà, đất, sổ hồng). 

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?