Xây cầu thay thế phà Cát Lái, phà Bình Khánh

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. 
 

Bến phà Cát Lái nối quận 2, TPHCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải

Bến phà Cát Lái nối quận 2, TPHCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải

Theo đó, sẽ bổ sung dự án xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái hiện tại để kết nối quận 2 TPHCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, tổng chiều dài cầu và đường dẫn 4,5km, mặt cắt đường 60m, với 6 làn xe cơ giới, 2 làn hỗn hợp.
Một dự án cầu khác cũng được bổ sung vào quy hoạch là cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh hiện tại. Cầu Cần Giờ vượt sông Soài Rạp kết nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ, tổng chiều dài cầu và đường dẫn lên cầu 7,3km, quy mô mặt cắt đường 40m.
Trong lần điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông TPHCM lần này, dự án đường đô thị song song Quốc lộ 50 cũng được Chính phủ bổ sung, với tổng chiều dài toàn tuyến 8,6km, tuyến đường này có mặt cắt đường 40m, quy mô 6 làn xe cơ giới, kết nối huyện Nhà Bè, TPHCM với huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.


Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ket xe ở khu vực Lăng Cha Cả-đường Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình, TP.HCM).Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM xử lý 10 điểm "nóng" kẹt xe

(ĐTTCO) - Trong số 37 điểm kẹt xe ở TP, đoàn kiểm tra liên ngành TP HCM sẽ tập trung kiểm tra, xử lý 10 điểm kẹt xe nặng nhất trong thời gian từ đây đến cuối năm 2017.

 

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?