Xây cầu thay thế phà Cát Lái, phà Bình Khánh

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. 
 

Bến phà Cát Lái nối quận 2, TPHCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải

Bến phà Cát Lái nối quận 2, TPHCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải

Theo đó, sẽ bổ sung dự án xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái hiện tại để kết nối quận 2 TPHCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, tổng chiều dài cầu và đường dẫn 4,5km, mặt cắt đường 60m, với 6 làn xe cơ giới, 2 làn hỗn hợp.
Một dự án cầu khác cũng được bổ sung vào quy hoạch là cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh hiện tại. Cầu Cần Giờ vượt sông Soài Rạp kết nối 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ, tổng chiều dài cầu và đường dẫn lên cầu 7,3km, quy mô mặt cắt đường 40m.
Trong lần điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông TPHCM lần này, dự án đường đô thị song song Quốc lộ 50 cũng được Chính phủ bổ sung, với tổng chiều dài toàn tuyến 8,6km, tuyến đường này có mặt cắt đường 40m, quy mô 6 làn xe cơ giới, kết nối huyện Nhà Bè, TPHCM với huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.


Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công trình nhà giữ xe khang trang được xây dựng tạm  trên đất quy hoạch trồng cây xanh tại quận 7, TPHCM

Quận 7 gỡ khó cho người dân vùng quy hoạch treo

(ĐTTCO)-Quận 7 đang thực hiện giải pháp gỡ khó cho dân, mạnh dạn cho phép người dân vùng quy hoạch treo được xây cất công trình tạm để khai thác kinh doanh, nhờ vậy đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho dân mà vẫn quản lý được quy hoạch. 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.