Vận tải hành khách: Tạm ngưng kết nối và đầu tư thêm xe mới

(ĐTTCO)-Chiều 24-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, UBND TPHCM chấp thuận thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn thành phố.
 

Vận tải hành khách: Tạm ngưng kết nối và đầu tư thêm xe mới

Nhằm ổn định hoạt động vận tải trên địa bàn TP, UBND TP giao Sở GTVT TP có văn bản đề nghị các đơn vị cung cấp ứng dụng phần mềm và các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố tạm thời ngưng kết nối và ngưng đầu tư thêm xe mới (xe ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống) cho đến khi Bộ Giao thông Vận tải tổ chức tổng kết thí điểm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định. 

Sở GTVT TP khẩn trương rà soát, dự thảo văn bản kiến nghị Bộ GTVT sớm thực hiện tổng kết thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, trình UBND TP. 

Giao Cục Thuế thành phố phối hợp với Sở Tài chính, Sở GTVT TP có báo cáo, tham mưu UBND TP trong việc quản lý thuế đối với các đơn vị kinh doanh vận tải taxi, kinh doanh dịch vụ Uber, Grab và các loại hình tương tự trên địa bàn TP. Đồng thời có hình thức thông tin công khai minh bạch để báo cáo Trung ương và định hướng dự luận, để tránh xảy ra khiếu kiện của các đơn vị taxi tuyền thống về việc “Uber, Grab được ưu ái về nghĩa vụ thuế”.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông đi vào trung tâm TPHCM qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: CAO THĂNG

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?