Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường

(ĐTTCO)-Ngày 17-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, ngày 1- 8 sẽ triển khai thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô trên địa bàn TP.

Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường

Từ ngày 1-8, TPHCM thu phí ô tô đậu lòng đường

Theo đó, việc thu phí sẽ được thực hiện trên 21 – 23 tuyến đường trên địa bàn Quận 1 (13 tuyến) Quận 5 (4 đến 5 tuyến) Quận 10 (5 đến 6 tuyến).

Mức thu từ 20.000 - 25.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên thay vì 5.000đ/giờ như trước đây. Với những xe đậu 5 giờ, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe.

Các phương tiện được phép đỗ xe dưới lòng đường có thu phí là ô tô từ 4 đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn.

Để đỗ xe ở các tuyến đường trên, người sử dụng phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking.

Trong gian đoạn trước mắt, người đỗ xe có thể thanh toán phí sử dụng tạm thời lòng đường qua các hình thức: nhắn tin trừ tiền trong tài khoản điện thoại (đầu số 1008) hoặc cài đặt Ứng dụng My Parking trên thiết bị di động thông minh (sau khi cài đặt có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ thanh toán nội địa của các ngân hàng đã được hỗ trợ trong ứng dụng), tối thiểu 20.000 đồng/xe/giờ tại khu vực Quận 10 và 25.000 đồng/xe/giờ tại khu vực Quận 1, Quận 5.

Trong thời gian đầu thử nghiệm, Sở GTVT thực hiện chức năng quản lý giám sát, điều hành thực hiện thu phí cho đến khi thành phố hoàn tất công tác đấu thầu dịch vụ thu phí (dự kiến vào quý I-2019).

Sau thời gian trên, Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân Đội - Viettel TPHCM là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ sẽ tiếp nhận việc quản lý và thu phí.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

(ĐTTCO)-Trong khi hàng loạt bất cập liên quan đến các dự án BOT giao thông chưa được xử lý, Bộ GTVT lại bất ngờ đề xuất từ nay tới năm 2021 thực hiện tăng phí tại 49 dự án BOT đường bộ theo hợp đồng bộ này đã ký với nhà đầu tư. Đây là các dự án BOT, đang có lưu lượng phương tiện thực tế thấp (dưới 80%) so với dự báo trong hợp đồng, đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu.

Dự án - đầu tư

Không gian sống

Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

(ĐTTCO) - Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019