Trang web sân bay Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công

Sự việc xảy ra lúc 22 giờ 45 phút ngày 8-3. Tuy nhiên, hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống. Theo thông tin hacker này để lại trên màn hình của trang web, do phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website lỏng lẻo nên haker đã tấn công với mục đích cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của CHKQT Tân Sơn Nhất biết để khắc phục.

Đến khoảng 10 giờ sáng ngày 9-3, hệ thống website đã được khôi phục và hoạt động trở lại. Lãnh đạo Cục HKVN cho biết, trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của CHKQT Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Chiều 9-3, trang web của Cảng hàng không Rạch Giá cũng bị tin tặc tấn công. Haker đã chèn thêm 2 banner vào giao diện chính của website. Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ những lỗ hổng khiến tin tặc dễ dàng tấn công các trang web này.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

(ĐTTCO)-Trong khi hàng loạt bất cập liên quan đến các dự án BOT giao thông chưa được xử lý, Bộ GTVT lại bất ngờ đề xuất từ nay tới năm 2021 thực hiện tăng phí tại 49 dự án BOT đường bộ theo hợp đồng bộ này đã ký với nhà đầu tư. Đây là các dự án BOT, đang có lưu lượng phương tiện thực tế thấp (dưới 80%) so với dự báo trong hợp đồng, đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu.

Dự án - đầu tư

Không gian sống

Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

(ĐTTCO) - Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019