Thuê Pháp đánh giá an toàn đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thuê Pháp đánh giá an toàn đường sắt Cát Linh - Hà Đông

(ĐTTCO)- Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, UBND Thành phố Hà Nội và tổng thầu EPC đều đưa ra kiến nghị sẽ kết thúc chạy thử vào cuối quý 1/2019. Trước khi chạy chính thức, tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Hà Nội sẽ phải chờ kết quả đánh giá an toàn của Cục Đăng kiểm Việt Nam và đơn vị đánh giá độc lập của Pháp.

 

Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây quá tải!

(ĐTTCO)-Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây không chỉ ùn tắc vào các dịp lễ tết, mà tình trạng này thường xuyên xảy ra. Tiếng là “cao tốc”, nhưng thực tế vào giờ cao điểm thì các phương tiện nối đuôi nhau “nhích”, nhất là đoạn từ vòng xoay quốc lộ 51 (tỉnh Đồng Nai) đến trạm thu phí Long Phước (quận 9, TPHCM). 

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tái khởi động

(ĐTTCO)-Sau hơn nửa năm ngừng thi công vì những vướng mắc liên quan đến việc sử dụng thép, tái cấp vốn…, dự án chống ngập do triều trị giá gần 10.000 tỷ đồng sẽ được tái khởi động ngay những ngày đầu năm Kỷ Hợi và dự kiến hoàn thành ngay trong năm nay.
TPHCM quy hoạch khu dân cư và cụm cảng trung chuyển ICD

TPHCM quy hoạch khu dân cư và cụm cảng trung chuyển ICD

(ĐTTCO)-UBND TP.HCM đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 (điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu dân cư và dịch vụ đô thị) khu dân cư và cụm cảng trung chuyển - ICD, P.Long Bình, Q.9.
 
Nợ đọng xây dựng cơ bản - Nhà thầu ngoài “cười” trong “héo”

Nợ đọng xây dựng cơ bản - Nhà thầu ngoài “cười” trong “héo”

(ĐTTCO)- Nhiều ách tắc khiến các nhà thầu “ngoài “cười” trong “héo” như, bất bình đẳng Hợp đồng thực hiện dự án, Luật xây dựng, quyết toán nợ đọng xây dựng cơ bản vốn ngân sách Nhà nước, thực hiện Hợp đồng theo Luật Hiệp hội nhà thầu quốc tế (Fidic)... cần được “khơi thông”
Đại lộ Võ Nguyên Giáp đã giảm nửa quãng đường ra Sân bay Nội Bài, giúp tăng sức thu hút đầu tư cho Hà Nội.

Những “cửa ô” mới thu hút đầu tư vào Hà Nội

(ĐTTCO)-Sau 9 năm thực hiện quy hoạch mở rộng, Hà Nội đã vững vàng trong vai trò một đô thị hạt nhân đa chức năng, với hạ tầng đồng bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của Thủ đô và đất nước.
Hà Nội dự kiến làm tiếp 2 tuyến metro

Hà Nội dự kiến làm tiếp 2 tuyến metro

(ĐTTCO)-Hai tuyến đường sắt đô thị số 3 nếu được triển khai sớm sẽ giúp Thủ đô giải quyết căn bản áp lực giao thông và góp phần phân bố lại quy hoạch dân cư ở khu vực phía Tây Nam đang phát triển rất nhanh.
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khảo sát vị trí xây dựng cầu Đại Ngãi. Ảnh: MINH LUÂN

Tháo nút thắt hạ tầng giao thông

(ĐTTCO)-Cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; các bộ, ngành và địa phương vùng ĐBSCL về việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông vùng này.
Tổ chức lại giao thông một số tuyến đường quận 1, 4

Tổ chức lại giao thông một số tuyến đường quận 1, 4

(ĐTTCO) - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo tổ chức, điều chỉnh lại giao thông trên một số tuyến đường ở quận 1, quận 4 để phục vụ việc thi công di dời tuyến cáp ngầm 220kV Nhà Bè - Tao Đàn, đoạn băng kênh Bến Nghé.
 
Tăng cường năng lực trong quản lý dự án đầu tư xây dựng

Tăng cường năng lực trong quản lý dự án đầu tư xây dựng

(ĐTTCO)-Ngày 23/6, tại Cần Thơ, Bộ Xây dựng phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo đào tạo dự án “Tăng cường năng lực trong dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng.”

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019