1.161 tỷ đồng nâng cấp luồng Cái Mép - Thị Vải

(ĐTTCO)-Ngày 16-8, Bộ GTVT cho biết đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép được sử dụng nguồn dự phòng kế hoạch trung hạn để thực hiện đầu tư Dự án nâng cấp tuyến luồng Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) ngay trong giai đoạn 2018 - 2020.

Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

(ĐTTCO)-Một Thủ đô với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, một “thành phố vì hòa bình” là điểm nhấn của Hà Nội so với nhiều thành phố thông minh trên thế giới. Bởi vậy, song song với việc tiếp thu văn hóa mới, công nghệ mới của thời kỳ 4.0, Hà Nội cũng phải khẳng định là địa phương đi đầu trong hoạt động văn hóa thời hiện đại và tìm cách để quá trình hiện đại hóa không làm mất đi bản sắc của vùng đất kinh kỳ. 

Ứng dụng CNTT xử lý ùn tắc giao thông

(ĐTTCO)-Sáng 16-8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TPHCM (PC67) sơ kết 8 tháng thực hiện công tác phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý các điểm nóng ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn TP. 

Kịch bản chạy tàu Cát Linh - Hà Đông

(ĐTTCO)-Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông được cấp 2 đường điện song song độc lập, trường hợp cả 2 đường điện đều mất, dòng điện dự phòng sẽ giúp tàu vận hành...
Các phương tiện dừng xe tại trạm BOT T1 để phản ứng việc trạm chưa thực hiện giảm giá theo quy định. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 2/7, lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã thống nhất nhiều giải pháp để phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, môi trường sống cho người dân. 
Hà Nội xây bến xe Yên Sở: Hoài nghi, lo lắng

Hà Nội xây bến xe Yên Sở: Hoài nghi, lo lắng

(ĐTTCO)-Liên quan đến việc Hà Nội “nhét” thêm bến xe Yên Sở (Hoàng Mai) sát vành đai 3 nhằm giải quyết ùn tắc giao thông, theo các chuyên gia giao thông, Hà Nội xây thêm bến xe khách trung hạn, chỉ hoạt động vài năm rồi di dời là cách làm cục bộ.
Nhà Bè có 9 tên đường mới

Nhà Bè có 9 tên đường mới

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa quyết định đặt tên mới cho 9 tuyến đường và điều chỉnh lý trình 2 tuyến đường trên địa bàn huyện Nhà Bè.
TPHCM kiến nghị được ứng vốn ODA thực hiện các dự án trọng điểm

TPHCM kiến nghị được ứng vốn ODA thực hiện các dự án trọng điểm

(ĐTTCO)-Thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế đặc thù phát triển cho TPHCM,  TP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận giao TP quyết định chủ trương đầu tư để đẩy nhanh tiến độ các dự án, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Trạm BOT Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Tổng cục Đường bộ giám sát doanh thu trạm BOT Sóc Trăng

(ĐTTCO)-Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vừa có quyết định kiểm tra, giám sát doanh thu sử dụng dịch vụ đường bộ trong 10 ngày đối với trạm thu phí BOT Km2123+250 quốc lộ 1 tỉnh Sóc Trăng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng quản lý và khai thác.
Thi tuyển quốc tế đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian ngầm đô thị

Thi tuyển quốc tế đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian ngầm đô thị

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã yêu cầu các sở-ngành liên quan trong 6 tháng cuối năm 2018, thực hiện tốt công tác phối hợp giải quyết các nhiệm vụ của khối đô thị; nâng cao chất lượng tham mưu xử lý hồ sơ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý dự án và chất lượng thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội của TP. 
Tăng phí nước thải, thu phí đậu xe lũy tiến theo giờ

Tăng phí nước thải, thu phí đậu xe lũy tiến theo giờ

(ĐTTCO)-TPHCM sẽ áp dụng thu phí đậu ô tô dưới lòng đường tính theo giờ từ đầu tháng 8-2018. Nhưng từ ngày 1-7, TPHCM sẽ bắt đầu tăng phí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở xả nước thải công nghiệp, trong đó có bổ sung đối tượng thu phí là các bệnh viện, phòng khám, nhà máy xử lý rác.
Đẩy nhanh tiến độ dự án cụm cảng trung chuyển - ICD mới

Đẩy nhanh tiến độ dự án cụm cảng trung chuyển - ICD mới

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã chỉ đạo UBND quận 9 khẩn trương lập, trình cấp thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 tại khu vực (có liên quan đến dự án đầu tư xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD mới tại phường Long Bình, quận 9). 

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?