Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây quá tải!

(ĐTTCO)-Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây không chỉ ùn tắc vào các dịp lễ tết, mà tình trạng này thường xuyên xảy ra. Tiếng là “cao tốc”, nhưng thực tế vào giờ cao điểm thì các phương tiện nối đuôi nhau “nhích”, nhất là đoạn từ vòng xoay quốc lộ 51 (tỉnh Đồng Nai) đến trạm thu phí Long Phước (quận 9, TPHCM). 
Dự án đầu tư xây dựng đường phía bờ Nam Sông Đốc nối vào quốc lộ 1A chậm tiến độ so với cam kết theo hợp đồng. Ảnh: TẤN THÁI

Rề rà dự án giao thông BT ở Cà Mau

(ĐTTCO)-Hai dự án giao thông quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Cà Mau được xây dựng theo hình thức BT có chung cảnh ngộ là chậm tiến độ. 
Lỗ hổng thất thu tại các trạm BOT giao  thông

Lỗ hổng thất thu tại các trạm BOT giao thông

(ĐTTCO) - Vụ giám đốc chi nhánh Long An của CTCP Tập đoàn Yên Khánh vừa bị bắt giam để điều tra về tội che giấu doanh số thu phí, trốn thuế tại các trạm thu phí BOT trên tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương, một lần nữa làm người dân thêm mất niềm tin vào các dự án BOT.
Phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

VEC không nhượng quyền thu phí đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình

(ĐTTCO)-Liên quan đến vấn đề thu phí trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình, lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết Công ty Yên Khánh đang thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tổ chức thu phí dưới hình thức làm thuê cho VEC.
Một vụ TNGT do bất cập trên QL A phía Bắc tỉnh Thừa Thiên – Huế khiến 2 người bị trương nặng. Ảnh: Văn Thắng.

Điểm đen tai nạn giao thông ở miền Trung

(ĐTTCO)-(ĐTTCO) - Cơ sở hạ tầng được xác định là 1 trong 3 giải pháp chính để giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT), song quốc lộ (QL) 1A- tuyến giao thông huyết mạch qua miền Trung vừa mới cải tạo, nâng cấp, lại đang xuất hiện nhiều bất cập mà người tham gia giao thông thường gọi là điểm đen TNGT.
Thêm một trạm BOT bắt đầu thu phí từ đầu năm 2019

Thêm một trạm BOT bắt đầu thu phí từ đầu năm 2019

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Tasco cho biết, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đồng ý về việc thu phí hoàn vốn cho dự án BOT Quốc lộ 10 từ cầu Quán Toan (Hải Phòng) đến cầu Nghìn (Thái Bình) từ ngày 4/1/2019.
Diện mạo giao thông Thủ đô từng bước hiện đại, đồng bộ

Diện mạo giao thông Thủ đô từng bước hiện đại, đồng bộ

(ĐTTCO)-Từ góc độ của một chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực giao thông, TS. Phạm Hoài Chung (Viện Chiến lược và phát triển GTVT - Bộ GTVT) cho rằng diện mạo giao thông Thủ đô đang từng bước hiện đại, đồng bộ. Tuy nhiên, cần có nhiều giải pháp ưu tiên đầu tư cho vấn đề giao thông mới có thể đáp ứng nhu cầu của người dân.

Vụ sạt lở tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang trong năm 2018. Ảnh: PHAN THANH

Cấp bách an dân vùng sạt lở

(ĐTTCO)-Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển đe dọa đến sự an toàn của người dân diễn ra ngày một nghiêm trọng ở vùng ĐBSCL. Đến nay, các địa phương đã có nhiều nỗ lực, nhưng việc di dời dân cư, ổn định nơi ở mới cho người dân vùng sạt lở vẫn còn rất chậm, dù tết đang đến gần…
Kiểm tra phi công, siết chặt an toàn bay

Kiểm tra phi công, siết chặt an toàn bay

(ĐTTCO)-Tại cuộc họp khẩn ngày 27-12, Bộ GTVT đã mổ xẻ, phân tích những yếu tố dẫn đến các sự cố an toàn hàng không xảy ra trong thời gian gần đây.
Chưa đến Tết Dương lịch 2019 nhưng hành khách tại SBQT đã rất đông đúc.

Tân Sơn Nhất tất bật ngày cuối năm

(ĐTTCO) - Vào dịp cuối năm, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là nơi tất bật nhất trong cả nước, với hàng trăm ngàn lượt khách đến và đi mỗi ngày. Do nhu cầu đi lại đường hàng không tăng rất cao nên ngay từ lúc này, các phương án chống ùn tắc cho sân bay đã được các đơn vị chức năng triển khai đồng loạt.
Một góc thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Đô thị vệ tinh - Điểm nhấn trong mục tiêu phát triển tại Hà Nội

(ĐTTCO)-Nếu như việc định hướng, sắp xếp, phân bố không gian các hoạt động kinh tế, xã hội để sử dụng hiệu quả các nguồn lực phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững là nhiệm vụ mang tầm quốc gia thì việc tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật-xã hội và nhà ở để tạo lập môi trường sống thích hợp cho người dân là nhiệm vụ của các thành phố, đô thị.
Đề xuất xây cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng 29.600 tỷ đồng

Đề xuất xây cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng 29.600 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Ngày 17-12, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long cho biết đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, theo hình thức đối tác công tư (PPP).

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019