Quận 7 gỡ khó cho người dân vùng quy hoạch treo

(ĐTTCO)-Quận 7 đang thực hiện giải pháp gỡ khó cho dân, mạnh dạn cho phép người dân vùng quy hoạch treo được xây cất công trình tạm để khai thác kinh doanh, nhờ vậy đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho dân mà vẫn quản lý được quy hoạch. 

Giảm tốc độ có kéo giảm tai nạn giao thông?

(ĐTTCO)-Việc điều chỉnh tăng tốc độ ở các tuyến đường trên địa bàn TP thời gian qua, nhất là ở các khu vực đông dân cư cùng các tuyến đường có làn lưu thông hỗn hợp với ô tô, xe máy, gây ra nhiều nguy hiểm cho ngươi đi đường. TP cần có những giải pháp cụ thể để kéo giảm TNGT liên quan đến vi phạm tốc độ. 
Kênh Hy Vọng chưa thể cải tạo vì thiếu kinh phí

Gấp rút chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO)-Ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho rằng trước đây công tác chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất nhỏ lẻ, mạnh ai nấy làm nên hiệu quả không như mong đợi. Do đó, cần bắt tay phối hợp làm ngay, không nên bàn cãi nữa.

Đại diện chủ đầu tư dự án phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: KIẾN VĂN

Chủ đầu tư BOT Bến Lức: Không có "chủ trương" đối phó với tài xế

(ĐTTCO)-"Chủ đầu tư dự án không có chủ trương, kế hoạch gì để đối phó với tài xế, nếu có ai đó “kiếm chuyện” như những trạm thu phí trước đây đã gặp...", đại diện liên doanh chủ đầu tư dự án BOT Bến Lức (Long An) cho biết tại buổi họp báo thông tin về dự án này sáng 7-6.
Thi công thảm nhựa dự án BOT Hòa Lạc-Hòa Bình. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Dự án BOT Hòa Lạc-Hòa Bình đứng trước nguy cơ bị vỡ tiến độ

(ĐTTCO)-Dù thời hạn chót vào ngày 31/8 tới đây để nhà đầu tư hoàn thành dự án BOT cao tốc Hòa Lạc, tuy nhiên, dự án đang đứng trước nguy cơ vỡ tiến độ bởi nguồn vốn “rót” cho công trình này do Ngân hàng SHB chi nhánh Ba Đình chưa tiếp tục thực hiện việc giải ngân phần vốn vay theo hợp đồng tín dụng đã ký với nhà đầu tư.
Xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm, san lấp kênh rạch

Xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm, san lấp kênh rạch

(ĐTTCO) - UBND TP vừa giao UBND các quận-huyện ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng xâm hại, lấn chiếm hệ thống thoát nước, san lấp kênh, rạch; ưu tiên giải quyết tại các điểm thắt nút cổ chai; triển khai công tác duy tu, nạo vét, khơi thông dòng chảy của các kênh, rạch, cống thoát nước, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả trước mùa mưa.
Bộ GTVT chỉ đề xuất xóa 1 trạm thu phí BOT sai vị trí

Bộ GTVT chỉ đề xuất xóa 1 trạm thu phí BOT sai vị trí

(ĐTTCO) - Bộ GTVT đã tiến hành rà soát lại vị trí đặt các trạm thu phí BOT. Cả nước hiện có 88 trạm thu phí BOT trên các tuyến quốc lộ, trong đó Bộ GTVT quản lý 73 trạm (56 trạm đang thu, 17 trạm chưa thu thuộc các dự án đang đầu tư), UBND các tỉnh quản lý 15 trạm (11 trạm đang thu, 4 trạm chưa thu thuộc các dự án đang đầu tư).

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.