1.161 tỷ đồng nâng cấp luồng Cái Mép - Thị Vải

(ĐTTCO)-Ngày 16-8, Bộ GTVT cho biết đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép được sử dụng nguồn dự phòng kế hoạch trung hạn để thực hiện đầu tư Dự án nâng cấp tuyến luồng Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) ngay trong giai đoạn 2018 - 2020.

Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

(ĐTTCO)-Một Thủ đô với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, một “thành phố vì hòa bình” là điểm nhấn của Hà Nội so với nhiều thành phố thông minh trên thế giới. Bởi vậy, song song với việc tiếp thu văn hóa mới, công nghệ mới của thời kỳ 4.0, Hà Nội cũng phải khẳng định là địa phương đi đầu trong hoạt động văn hóa thời hiện đại và tìm cách để quá trình hiện đại hóa không làm mất đi bản sắc của vùng đất kinh kỳ. 

Ứng dụng CNTT xử lý ùn tắc giao thông

(ĐTTCO)-Sáng 16-8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TPHCM (PC67) sơ kết 8 tháng thực hiện công tác phối hợp với các lực lượng liên quan xử lý các điểm nóng ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn TP. 

Kịch bản chạy tàu Cát Linh - Hà Đông

(ĐTTCO)-Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông được cấp 2 đường điện song song độc lập, trường hợp cả 2 đường điện đều mất, dòng điện dự phòng sẽ giúp tàu vận hành...
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Sớm kết nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(ĐTTCO)-Ngày 7-8, tại cuộc làm việc với UBND tỉnh Lai Châu, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu khẩn trương triển khai dự án xây dựng đường nối TP Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023. 
Đường Nguyễn Duy Trinh hiện đang quá tải

Đường Nguyễn Duy Trinh “kêu cứu”

(ĐTTCO)-Cảng Phú Hữu (quận 9, TPHCM) hoàn thành đưa vào khai thác từ tháng 7-2010 với mục đích giảm áp lực cho cảng Cát Lái. Tuy nhiên, việc này lại khiến tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (phường Phú Hữu, quận 9) bị quá tải trầm trọng.
Ổ voi trên đường Hồ Chí Minh qua huyện Ea H’leo

“Dải lụa” qua Tây Nguyên chắp vá nhiều nơi

(ĐTTCO)-Dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên có tổng chiều dài khoảng 436km, với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng khoảng giữa năm 2015, nhưng đến nay, cung đường từng được ví như “dải lụa” qua Tây Nguyên đã bị xuống cấp, hư hỏng nhiều nơi, gây mất an toàn giao thông.
Cảng Tân Cảng Phú Hữu. Ảnh: Cao Thăng

Điều tiết luồng hàng ở khu vực cảng biển Cát Lái

(ĐTTCO)-Lượng hàng hóa thông qua khu vực cảng biển Cát Lái (TPHCM) đã vượt khoảng 1,6 lần so với công suất thiết kế của khu cảng này (theo Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030).
Hỗ trợ, tái định cư đường bộ cao tốc tuyến Bắc-Nam

Hỗ trợ, tái định cư đường bộ cao tốc tuyến Bắc-Nam

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu và Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu-Bãi Vọt thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.
TPHCM: Tăng cường xử lý chủ phương tiện đỗ ô tô sai quy định

TPHCM: Tăng cường xử lý chủ phương tiện đỗ ô tô sai quy định

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành, UBND quận, huyện liên quan triển khai thực hiện Nghị quyết 01/2018/NQ - HĐND ngày 16-3-2018 của HĐND TPHCM về việc ban hành mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô trên địa bàn. 
Xe máy, hàng quán lấn chiếm vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng (Q.1, TP.HCM)

‘Khoán’ vỉa hè cho dân

(ĐTTCO)-Đề xuất cơ chế giao dân tự quản vỉa hè của Sở GTVT TP.HCM nhận được nhiều ý kiến tranh luận.
Sinh viên điều khiển robot, hệ thống sản xuất tự động hóa tại Khu Công nghệ cao TPHCM trong đô thị sáng tạo. Ảnh: CAO THĂNG

Khu đô thị sáng tạo Đông TPHCM: Hạt nhân của cuộc cách mạng 4.0

(ĐTTCO)-Dưới góc nhìn của nhà khoa học, GS-TS - Kiến trúc sư Nguyễn Trọng Hòa nhận xét, chủ trương nghiên cứu nhằm hình thành Khu đô thị sáng tạo Đông đã nâng tầm công tác quản lý phát triển đô thị tại TP lên một tầm cao mới, để nhanh chóng rút ngắn khoảng cách còn lại so với các đô thị phát triển trên thế giới.

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?