Trạm thu phí BOT Biên Hòa lùi ngày hoạt động trở lại

(ĐTTCO)-Do công tác tuyên truyền đến người dân chưa được thông suốt nên lãnh đạo tỉnh chưa đồng ý cho trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa hoạt động trở lại.
 

Trạm thu phí BOT Biên Hòa lùi ngày hoạt động trở lại

Chiều 16-10, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT Đồng Nai đang phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương tổ chức tuyên truyền những chủ trương, chính sách liên quan đến trạm thu phí BOT tuyến tránh BOT Biên Hòa (trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) đến người dân. 

Cũng theo ông Liêm, ngày 12-10, chủ đầu tư trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa là Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận tự ra thông báo sẽ thu phí trở lại vào ngày 16-10 tới, đồng thời giá vé cũng sẽ được điều chỉnh mới là giảm 20% so với trước đó.
Tuy nhiên, do công tác tuyên truyền đến người dân chưa được thông suốt nên lãnh đạo tỉnh chưa đồng ý, dự kiến khi nào người dân hiểu thấu đáo về những chủ trương chính sách thì tỉnh mới cho phép trạm thu phí này hoạt động trở lại và sẽ thông báo rộng rãi trên báo chí.

Như SGGP đã đưa tin, thời gian gần đây liên tục xảy ra tình trạng các tài xế sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa để phản đối vị trí đặt trạm và thu phí quá cao nên trạm thu phí này phải tạm dừng hoạt động từ ngày 6-10.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông đi vào trung tâm TPHCM qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: CAO THĂNG

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Dự án - đầu tư

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?