TPHCM: Xây hồ điều hòa, chống ngập đầu tiên

(ĐTTCO) - Hồ điều hòa này dự kiến phục vụ đa mục tiêu: trữ nước vào mùa khô; phòng lũ và tạo cảnh quan cho môi trường… đầu tiên tại TP.HCM.

 
 

TPHCM: Xây hồ điều hòa, chống ngập đầu tiên

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa vừa đồng ý cho Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP nghiên cứu lập dự án xây dựng hồ điều hòa trên Bến Mương - Láng The (huyện Củ Chi) trong giai đoạn 2019 - 2025.

Trước mắt trong giai đoạn 2017-2018, UBND TP chấp thuận triển khai việc nâng cấp, mở rộng và nạo vét kênh trục thoát nước rạch Láng The, kênh địa phận nhằm khơi thông dòng chảy, liên kết hệ thống thoát nước để chống ngập, cải thiện vệ sinh môi trường khu vực dự án; đồng thời giải quyết cấp bách tình trạng ô nhiễm, đảm bảo năng lũ, triều cường chống ngập cho khu vực.

Theo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP: lưu vực Bến Mương-Láng The và kênh địa phận có cao độ +1 mét khoảng 1.200 ha, cao độ +1,2 mét khoảng 5.000ha.

Do mực nước sông Sài Gòn thường cao hơn +1,5 mét cộng với lũ nên mực nước cao thêm tới +2,3 mét gây ngập tới 3.000 ha. Trong các đợt lũ năm 1990, 1994, 2000 khu vực này và hạ du thường bị ngập chết cây ăn trái, hoa màu…

Hệ thống kênh mương khu vực này hiện đang bị bồi lắng, trong khi xung quanh đang phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp thiếu hệ thống kênh mương thoát nước.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?