TPHCM: Tăng cường xử lý chủ phương tiện đỗ ô tô sai quy định

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành, UBND quận, huyện liên quan triển khai thực hiện Nghị quyết 01/2018/NQ - HĐND ngày 16-3-2018 của HĐND TPHCM về việc ban hành mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô trên địa bàn. 

TPHCM: Tăng cường xử lý chủ phương tiện đỗ ô tô sai quy định

Cụ thể, UBND TPHCM giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức phân luồng giao thông, kẻ vạch sơn ô đỗ, đánh số ô, lắp đặt biển hiệu, biển báo hướng dẫn, băng rôn tuyên truyền tại các khu vực có triển khai hệ thống.
Tổ chức vận động các đơn vị trên địa bàn cung cấp vị trí bãi đỗ xe để đưa lên hệ thống, tạo nguồn dữ liệu đầy đủ, chính xác, cung cấp tiện ích cho người dân.
Bên cạnh đó, Sở GTVT phối hợp với Công an TP, UBND các quận 1, 5, 10 chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp xử lý vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện vi phạm các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, như dừng xe, đỗ xe sai quy định, đỗ xe không thanh toán, đỗ xe quá giờ, các đối tượng có hành vi cản trở việc đỗ xe theo quy định… 


Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

(ĐTTCO)-Trong khi hàng loạt bất cập liên quan đến các dự án BOT giao thông chưa được xử lý, Bộ GTVT lại bất ngờ đề xuất từ nay tới năm 2021 thực hiện tăng phí tại 49 dự án BOT đường bộ theo hợp đồng bộ này đã ký với nhà đầu tư. Đây là các dự án BOT, đang có lưu lượng phương tiện thực tế thấp (dưới 80%) so với dự báo trong hợp đồng, đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu.

Dự án - đầu tư

Không gian sống

Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

(ĐTTCO) - Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019