TPHCM khai trương 34 xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

(ĐTTCO)-34 xe buýt mới chạy bằng nhiên liệu sạch (khí CNG)  vừa được đưa vào hoạt động trên tuyến xe buýt số 74 (Bến xe An Sương- Bến xe Củ Chi).
 

TPHCM khai trương 34 xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

Ngày 1-8, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng phối hợp với Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đã tổ chức khai trương đưa vào hoạt động số xe trên. 

Loại xe buýt này 51 chỗ, được thiết kế hiện đại, trang bị camera giám sát, thiết bị định vị. Giám đốc Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng Lâm Văn Phấn cho biết,  xe buýt chạy bằng khí CNG góp phần giảm thải khí độc hại vào môi trường hiệu quả.

Tuy nhiên, giá đầu tư xe buýt CNG cao hơn so với xe thông thường khoảng 700 triệu đồng/xe (xe CNG 1,9 tỷ đồng/xe). Cái khó hiện nay là các trạm nạp khí CNG rất ít, khiến việc nạp ga còn nhiều khó khăn.

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, đến nay trên địa bàn TP có 299 xe buýt CNG đưa vào sử dụng.
Mục tiêu của TP cuối năm nay, đầu tư thay mới 710 xe buýt CNG theo đề án 1680; điều chinh, bổ sung kinh phí trợ giá hợp lý để đàm bảo cho các doanh nghiệp vận tải tiếp tục đảm nhận hoạt động trên các tuyến xe buýt có trợ giá và thực hiện chủ trương đẩu tư thay thế xe buýt mới. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ket xe ở khu vực Lăng Cha Cả-đường Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình, TP.HCM).Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM xử lý 10 điểm "nóng" kẹt xe

(ĐTTCO) - Trong số 37 điểm kẹt xe ở TP, đoàn kiểm tra liên ngành TP HCM sẽ tập trung kiểm tra, xử lý 10 điểm kẹt xe nặng nhất trong thời gian từ đây đến cuối năm 2017.

 

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?