TPHCM khai trương 34 xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

(ĐTTCO)-34 xe buýt mới chạy bằng nhiên liệu sạch (khí CNG)  vừa được đưa vào hoạt động trên tuyến xe buýt số 74 (Bến xe An Sương- Bến xe Củ Chi).
 

TPHCM khai trương 34 xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

Ngày 1-8, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng phối hợp với Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đã tổ chức khai trương đưa vào hoạt động số xe trên. 

Loại xe buýt này 51 chỗ, được thiết kế hiện đại, trang bị camera giám sát, thiết bị định vị. Giám đốc Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng Lâm Văn Phấn cho biết,  xe buýt chạy bằng khí CNG góp phần giảm thải khí độc hại vào môi trường hiệu quả.

Tuy nhiên, giá đầu tư xe buýt CNG cao hơn so với xe thông thường khoảng 700 triệu đồng/xe (xe CNG 1,9 tỷ đồng/xe). Cái khó hiện nay là các trạm nạp khí CNG rất ít, khiến việc nạp ga còn nhiều khó khăn.

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, đến nay trên địa bàn TP có 299 xe buýt CNG đưa vào sử dụng.
Mục tiêu của TP cuối năm nay, đầu tư thay mới 710 xe buýt CNG theo đề án 1680; điều chinh, bổ sung kinh phí trợ giá hợp lý để đàm bảo cho các doanh nghiệp vận tải tiếp tục đảm nhận hoạt động trên các tuyến xe buýt có trợ giá và thực hiện chủ trương đẩu tư thay thế xe buýt mới. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông đi vào trung tâm TPHCM qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: CAO THĂNG

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Dự án - đầu tư

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?