TPHCM huy động tối đa nguồn lực

(ĐTTCO) - TPHCM hiện đang tiến hành quy hoạch, kêu gọi, triển khai đầu tư nhiều khu dân cư (KDC) văn minh hiện đại.

TPHCM huy động tối đa nguồn lực

 Ban Quản lý đầu tư xây dựng các khu đô thị (KĐT) mới phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu xây dựng các giải pháp xúc tiến đầu tư để tham mưu UBND TPHCM; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để sớm đầu tư;hoàn thành việc xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại KĐT Nam Thành phố, Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm, Khu đô thị Hiệp Phước, Khu đô thị Tây Bắc theo đúng quy hoạch.
Theo UBND TPHCM, một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay để chỉnh trang, triển khai đầu tư các KDC hiện đại là nguồn vốn, quỹ nhà tái định cư. Theo định hướng kế hoạch tài chính, ngân sách giai đoạn 2016 - 2020 vừa được báo cáo Quốc hội, tỷ lệ ngân sách TPHCM được giữ lại giảm từ 23% xuống 18% cho giai đoạn 2017-2020, nên trong thời gian tới việc chi đầu tư phát triển, đầu tư hạ tầng chắc chắn sẽ bị cắt giảm. Đồng thời, kể từ tháng 7-2017, Ngân hàng Thế giới đã chấm dứt ODA ưu đãi với Việt Nam, phải chuyển sang sử dụng nguồn vay ưu đãi và tiến tới vay theo điều kiện thị trường. 
Hiện nay, chủ trương chung của TPHCM là huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội cùng tham gia đầu tư các dự án chỉnh trang và phát triển đô thị, giảm tối đa việc chi từ ngân sách nhà nước. 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án giao thông trọng điểm quanh sân bay Tân Sơn Nhất đang triển khai tới đâu?

Các dự án giao thông trọng điểm quanh sân bay Tân Sơn Nhất đang triển khai tới đâu?

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan về tiến độ các dự án trọng điểm về giao thông xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là những dự án giao thông quan trọng được lãnh đạo TP quan tâm triển khai khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm tắc giao thông khu vực này. 

Dự án - đầu tư

Người trẻ yêu thích phong sống “chuẩn” Singapore

(ĐTTCO) - Nhắc đến Singapore, người ta nghĩ ngay đến “kiến trúc sinh thái” xanh sạch gắn liền nhịp sống sôi động và những tiện nghi hiện đại. Giống như một “Singapore thu nhỏ” ngay giữa khu Đông Sài Gòn, dự án căn hộ Safira Q.9 mang phong cách sống đậm chất đảo quốc sư tử với môi trường sống trong lành, đan cài với không gian phố thị nhộn nhịp, hứa hẹn trở thành niềm tự hào của những chủ nhân sở hữu.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019