TP.HCM có 124 lô cốt án ngữ 55 tuyến đường

(ĐTTCO)-Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải, TP.HCM hiện có tổng số 124 vị trí rào chắn (lô cốt) đào đường lắp đặt công trình ngầm điện, viễn thông, cấp thoát nước, tăng 16 lô cốt so với cách đây 2 tuần.

  TP.HCM có 124 lô cốt án ngữ 55 tuyến đường

  Số lô cốt trên đang chiếm dụng mặt đường trên 55 tuyến đường, trong đó nhiều nhất là khu vực quận 1, 4, 5, 6 , 8… phục vụ thi công tuyến metro, dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2.  

  Tình hình lô cốt tăng đồng nghĩa với ùn ứ giao thông trên đường phố cũng tăng theo.

  Thanh tra Sở cho biết đã lập 27 biên bản các nhà thầu thi công vi phạm đào đường bê bối với số tiền phạt 186 triệu đồng. 

  Trong đó, vi phạm nhiều nhất là tái lập mặt đường không hoàn trả đúng nguyên trạng (mặt đường bị lún, bong tróc; không lắp đầy đủ biển báo thông tin).

  Ông Võ Khánh Hưng-phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sở vừa có văn bản đề nghị các chủ đầu tư dự án có biện pháp xử lý, giải pháp chấn chỉnh nghiêm túc các nhà thầu thi công sai phạm để báo cáo kết quả về Sở Giao thông vận tải trước ngày 31-10-2017. 

  Kể từ quí 4-2017, Sở Giao thông vận tải sẽ tạm thời ngưng cấp giấy phép thi công đối với các nhà thầu thường xuyên vi phạm. Đồng thời báo cáo và đề xuất UBND TP xem xét, chỉ đạo nhằm tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và việc đi lại của người dân.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Dự án - đầu tư

  Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

  (ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

  Tư vấn

  Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

  (ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?