TPHCM cho phép xe máy lưu thông trên cầu vượt Hàng Xanh

(ĐTTCO)-Sở GTVT TPHCM cho biết, kể từ 9 giờ ngày 21 -10, các loại xe mô tô, gắn máy được phép lưu thông trên cả hai chiều của cầu vượt tại nút giao thông Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TPHCM).

Ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra dưới cầu vượt Hàng Xanh trong khi trên cầu lại rất ít xe lưu thông

Ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra dưới cầu vượt Hàng Xanh trong khi trên cầu lại rất ít xe lưu thông

Cụ thể là làn đường bên trái cho phép các loại ôtô có tổng tải trọng dưới 10 tấn lưu thông, làn đường bên phải cho phép các loại xe gắn máy lưu thông. Vận tốc tối đa cho phép trên cầu vượt là 50 km/giờ.

Để xe máy chạy an toàn, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT) đã lắp lan can cầu cao thêm 30 cm, lắp dải phân cách cho làn xe lưu thông vào cầu và camera quan sát.

Khi đi lại ở khu vực này, người điều khiển phương tiện giao thông phải chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng CSGT điều tiết giao thông tại đây.

Trước đây, tại nút giao thông Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài vào những giờ cao điểm hay mưa to. Việc cho phép lưu thông trên cầu vượt sẽ là một trong những giải pháp nhằm giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên tại khu vực này.

MINH DIỄM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

(ĐTTCO)-Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp thống nhất việc giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện quanh Trạm thu Km2079+535, Quốc lộ 1, Dự án Đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp theo hình thức Hợp đồng BOT. 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?