TPHCM chỉ đạo chấm dứt các bãi giữ xe trên vỉa hè

(ĐTTCO)-UBND TPHCM chỉ đạo 24 quận, huyện xử lý, chấm dứt tình trạng các bãi giữ xe trên vỉa hè, làm ảnh hưởng đến giao thông.

Bãi giữ xe trên đường Pasteur lấn chiếm vỉa hè từng bị ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) yêu cầu rút giấy phép vì vi phạm nhiều lần, thu tiền sai quy định.

Bãi giữ xe trên đường Pasteur lấn chiếm vỉa hè từng bị ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) yêu cầu rút giấy phép vì vi phạm nhiều lần, thu tiền sai quy định.

UBND TP.HCM vừa ra công văn gửi 24 quận, huyện trên địa bàn rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý I/2018.

Trường hợp sử dụng vỉa hè vào mục đích khác thì phải thật sự cần thiết và phải được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, tránh bị trục lợi và ảnh hưởng đến tình hình giao thông.

Chiều 11/1, ông Lê Hoàng Hà, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết đã nhận được công văn của UBND TP.

Theo ông Hà, công văn này không mới, trước đây UBND TP cũng đã từng ban hành nội dung tương tự.

"Hiện, các bãi xe có phép và không phép chủ yếu tập trung ở địa bàn quận 1, còn các quận, huyện khác rất ít. Riêng, địa bàn quận Gò Vấp không có bãi giữ xe nào nằm trên vỉa hè", ông Hà nói.

Trước đó, UBND TP.HCM chỉ đạo rà soát lại tất cả các bãi giữ xe vỉa hè trên địa bàn để tiến tới chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Theo UBND TP.HCM, đối với 48 bãi giữ xe trên vỉa hè ở trung tâm quận 1, UBND TP sẽ giao quận 1 thanh tra việc cấp phép, báo cáo lại.

Hiện, UBND TP đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 1 làm việc với lực lượng thanh niên xung phong TP để bàn giao các bãi giữ xe cho thanh niên xung phong, bãi giữ xe nào ảnh hưởng giao thông thì sẽ dẹp.

Liên quan đến chỉ đạo trên, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, ngay trong hôm nay (11/1), ông sẽ chỉ đạo chấm dứt các bãi giữ xe do các phòng, ban của UBND quận 1 đứng tên quản lý.

"Việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ đụng chạm đến các cá nhân, nhóm lợi ích nhưng tôi sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay trong hôm nay”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, việc các bãi giữ xe tồn tại trên vỉa hè có một phần trách nhiệm của ông và lãnh đạo các phường.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dự án cầu Cát Lái cho tỉnh Đồng Nai xây dựng

Giao dự án cầu Cát Lái cho tỉnh Đồng Nai xây dựng

(ĐTTCO).- Ngày 13-11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, sở đã kiến nghị UBND TPHCM đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện các thủ tục để triển khai thực hiện dự án cầu thay phà Cát Lái nhằm kết nối giao thông liên vùng TPHCM, đồng thời tạo động lực trong việc phát triển đô thị mới Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Dự án - đầu tư

Vinpearl khai trương khách sạn căn hộ 5 sao đầu tiên tại miền Bắc

(ĐTTCO) - Đúng ngày 20-11, Vinpearl Condotel Phủ Lý chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nam. Đây là tòa khách sạn căn hộ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế đầu tiên tại khu vực miền Bắc, sở hữu tầm cao kỷ lục và chuỗi tiện ích đẳng cấp bậc nhất Hà Nam, do công ty Vinpearl quản lý.  

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?