TP HCM quyết không để kẹt xe ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO)-Trong 6 tháng đầu năm 2018, không xảy ra vụ ùn tắc nào, không còn cảnh hành khách phải xuống xe giữa đường chạy bộ vào sân bay

Các tuyến đường gần sân bay Tân Sơn Nhất cũng thường xuyên lâm vào cảnh ùn ứ.

Các tuyến đường gần sân bay Tân Sơn Nhất cũng thường xuyên lâm vào cảnh ùn ứ.

Theo Thượng tá Trần Văn Thương, Phó trưởng phòng Cảnh sát Đường bộ - Đường sắt - Công an TP HCM, trung bình mỗi ngày có khoảng 200.000 lượt khách, trên 6.500 lượt xe taxi, 1.000 lượt xe hợp đồng ra vào sân bay.

Điều này gây khó khăn cho công tác đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực, chủ yếu là tuyến đường Trường Sơn, Cộng Hòa, Hồng Hà…

Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với các các đơn vị thuộc Tổ công tác liên ngành tích cực tuần tra, kiểm soát trên 12 tuyến đường phụ trách, xử lý nhanh chóng phản ánh của người dân liên quan đến an toàn giao thông, ùn tắc…

Các thông tin về tình hình kẹt xe cũng được đưa kịp thời trên Thông tin giao thông của thành phố để người dân kịp thời nắm bắt và chọn lộ trình lưu thông hợp lí. Lực lượng thanh tra giao thông cũng tăng cường kiểm tra về các lỗi như dừng đỗ không đúng nơi, không có hợp đồng vận tải…và đã lập biên bản hơn 400 vụ vi phạm, xử phạt 900 triệu đồng.

Nhờ đó, theo ghi nhận của đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam, trong 6 tháng đầu năm 2018, không xảy ra vụ ùn tắc nào, không còn cảnh hành khách phải xuống xe giữa đường chạy bộ vào sân bay như những năm trước…

Hiện nay, lượng hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng tăng, đến hết tháng 5/2018, sản lượng hành khách đã đạt hơn 16 triệu lượt, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Vì thế, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này tiếp tục được các lực lượng của tổ công tác liên ngành chú trọng, giải quyết nhanh nhất các sự cố trong khu vực, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Thượng tá Trần Văn Thương, phó Trưởng phòng Cảnh sát Đường bộ - Đường sắt (PC67) - Công an TP HCM cho biết: "Đề nghị tổ liên ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, liên kết với nhau trong thực thi nhiệm vụ, xử lý mạnh hành vi dừng đỗ không đúng quy định; theo dõi nắm tình hình kịp thời, khắc phục các vấn đề liên quan đến mình và chú ý công tác phối hợp với các đơn vị ở các địa bàn liên quan đến khu vực sân bay".

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công trình nhà giữ xe khang trang được xây dựng tạm  trên đất quy hoạch trồng cây xanh tại quận 7, TPHCM

Quận 7 gỡ khó cho người dân vùng quy hoạch treo

(ĐTTCO)-Quận 7 đang thực hiện giải pháp gỡ khó cho dân, mạnh dạn cho phép người dân vùng quy hoạch treo được xây cất công trình tạm để khai thác kinh doanh, nhờ vậy đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho dân mà vẫn quản lý được quy hoạch. 

Dự án - đầu tư

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.