Thu hồi sân golf trong sân bay phải đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Đó là khẳng định của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại buổi kiểm tra, làm việc với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TPHCM) vào ngày 12-7.

Thu hồi sân golf trong sân bay phải đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp

Đối với 2 sân golf Tân Sơn Nhất và Long Biên, ông Lịch cho biết ngay từ đầu năm 2017, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo dừng toàn bộ hoạt động xây dựng ở 2 sân golf này như nhà hàng, khách sạn, khu biệt thự, căn hộ cho thuê. Bộ Quốc phòng sẵn sàng thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu.
“Nhưng chúng tôi cũng xin đề nghị việc thu hồi phải đúng theo trình tự pháp luật, theo quy hoạch của Chính phủ và phục vụ công nghiệp quốc phòng. Chúng ta cũng phải tính đến lợi ích chính đáng của những doanh nghiệp đã đầu tư vào đây. Khi đã thu hồi không cho bất cứ doanh nghiệp nào đầu tư vào đây” - ông Lịch nói.
Liên quan đến mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết từ năm 2007-2017, Bộ Quốc phòng đã 4 lần điều chỉnh quy hoạch và bàn giao 98,7ha cho Bộ Giao thông-Vận tải để xây dựng đường băng, sân đỗ máy bay, khu vực bảo đảm kỹ thuật hàng không, trong đó riêng năm 2017 bàn giao 21ha.
Ngoài ra, từ năm 2004-2017, Bộ Quốc phòng đã 3 bàn giao  khoảng 10,5ha đất quốc phòng cho TP để mở rộng đường giao thông đô thị. Bộ Quốc phòng luôn nhất quán phải tạo điều kiện tốt nhất để TPHCM phát triển kinh tế-xã hội.
Hiện nay, Bộ Quốc phòng nhận được công văn của TPHCM đề nghị mở thêm một số tuyến đường như Tân Sơn, Hoàng Hoa Thám, Trần Quốc Hoàn, Cộng Hòa với diện tích khoảng 6,6ha.
Thường  vụ Quân ủy Trung ương đã thống nhất sẽ bàn giao tiếp 14ha để Bộ Giao thông-Vận tải để mở rộng đường băng, sân ga ở phía Nam sân bay. Bộ Quốc phòng xác định chủ trương sẽ giao 6,6ha để TP mở những tuyến đường trên. 

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định hướng phát triển khu đô thị mới

Định hướng phát triển khu đô thị mới

(ĐTTCO) - Đó là chỉ đạo của UBND TPHCM  đối với Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần lưu ý quản lý chặt chẽ về dân số theo quy hoạch được duyệt, việc phân bổ dân số dự án của các đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phải tuân thủ theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được duyệt.

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland – chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, Novaland đã kỷ niệm 25 năm thành lập, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển không ngừng với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”. 
 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?