Thí điểm lắp hố ga ngăn mùi tại TP.HCM

(ĐTTCO)-Ngày 8.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã giao Sở Giao thông vận tải lắp đặt thí điểm miệng hố ga kiểu mới tại 3 tuyến đường bị ngập, rác nhiều và đông dân cư. 
 

Thí điểm lắp hố ga ngăn mùi tại TP.HCM

Miệng hố ga kiểu mới được đánh giá có khả năng thu nước trên đường nhằm giảm ngập, chặn rác và đất đá chảy vào lòng cống, ngăn mùi hôi, sinh vật trong lòng cống thoát ra mặt đường.đo
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM cho biết nhược điểm của miệng cống thoát nước trước đây là không xử lý triệt để mùi hôi, không bảo đảm khả năng thu nước và thiếu thẩm mỹ. Ưu thế của thiết kế mới này là đảm bảo khả năng thu nước mặt; đảm bảo ngăn mùi hiệu quả, không phụ thuộc vào thời tiết khí hậu; đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị; vận hành, duy tu bảo dưỡng đơn giản, không phải duy tu bùn đất tại máng thu; vật liệu xây dựng phù hợp với môi trường.
Đồng thời việc lắp đặt hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác kết hợp bó vỉa mới này ngoài khả năng ngăn mùi còn kết hợp tuyên truyền, vận động người dân với khẩu hiệu “Đừng bỏ rác ở đây, rác làm tắc cống gây ngập nước”.
Sau khi nghe báo cáo, ông Lê Văn Khoa đã đồng ý cho lắp đặt thí điểm ở 3 tuyến đường bị ngập và rác nhiều, dân cư tập trung đông. Công ty đề xuất thực hiện khoảng 50 miệng hố ga trên 15 tuyến, chi phí khoảng 20 triệu đồng mỗi cái. TP.HCM đang có hơn 87.000 hố ga trên các tuyến đường.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TP Cần Thơ cùng các ngành liên quan đang khẩn trương chuẩn bị địa điểm khánh thành cầu Vàm Cống vào ngày 19-5

Khánh thành cầu Vàm Cống vào ngày 19-5

(ĐTTCO)-Cầu Vàm Cống sẽ được khánh thành vào ngày 19-5, trên tinh thần đảm bảo tiết kiệm, không sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án - đầu tư

Không gian sống

Chỉnh trang không gian Công viên 23-9

(ĐTTCO) - Báo cáo với UBND TPHCM việc di dời và chỉnh trang Công viên 23-9 quận 1, TPHCM, Sở Xây dựng cho rằng, phương án và tiến độ di dời các trụ sở, công trình trên mặt bằng Công viên 23-9 chưa đạt yêu cầu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019