Thí điểm lắp hố ga ngăn mùi tại TP.HCM

(ĐTTCO)-Ngày 8.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã giao Sở Giao thông vận tải lắp đặt thí điểm miệng hố ga kiểu mới tại 3 tuyến đường bị ngập, rác nhiều và đông dân cư. 
 

Thí điểm lắp hố ga ngăn mùi tại TP.HCM

Miệng hố ga kiểu mới được đánh giá có khả năng thu nước trên đường nhằm giảm ngập, chặn rác và đất đá chảy vào lòng cống, ngăn mùi hôi, sinh vật trong lòng cống thoát ra mặt đường.đo
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM cho biết nhược điểm của miệng cống thoát nước trước đây là không xử lý triệt để mùi hôi, không bảo đảm khả năng thu nước và thiếu thẩm mỹ. Ưu thế của thiết kế mới này là đảm bảo khả năng thu nước mặt; đảm bảo ngăn mùi hiệu quả, không phụ thuộc vào thời tiết khí hậu; đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị; vận hành, duy tu bảo dưỡng đơn giản, không phải duy tu bùn đất tại máng thu; vật liệu xây dựng phù hợp với môi trường.
Đồng thời việc lắp đặt hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác kết hợp bó vỉa mới này ngoài khả năng ngăn mùi còn kết hợp tuyên truyền, vận động người dân với khẩu hiệu “Đừng bỏ rác ở đây, rác làm tắc cống gây ngập nước”.
Sau khi nghe báo cáo, ông Lê Văn Khoa đã đồng ý cho lắp đặt thí điểm ở 3 tuyến đường bị ngập và rác nhiều, dân cư tập trung đông. Công ty đề xuất thực hiện khoảng 50 miệng hố ga trên 15 tuyến, chi phí khoảng 20 triệu đồng mỗi cái. TP.HCM đang có hơn 87.000 hố ga trên các tuyến đường.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khu đô thị Phú Mỹ Hưng không phát triển được do thiếu liên kết giao thông với khu trung tâm.

Tầm nhìn thành phố thông minh

(ĐTTCO) - Là trung tâm kinh tế tài chính của cả nước, TPHCM có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực dịch vụ, từ nghề cần được đào tạo ở bậc cao đến lao động phổ thông, có mức lương bình quân cao nhất nước. Những năm gần đây, với tốc độ gia tăng dân số chóng mặt, TPHCM đang phải chịu áp lực lớn lên cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông đô thị.  

Dự án - đầu tư

Novaland khai trương trung tâm Novaland tại Hà Nội

(ĐTTCO)- Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 27 năm thành lập Tập đoàn Novaland, Trung tâm Bất động sản Novaland tại số 63 – 65 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa chính thức khai trương. 

Không gian sống

Hiện đại nhà vệ sinh

(ĐTTCO) - Hiện nay, các căn hộ, nhà phố trong đô thị lớn thường không có nhiều diện tích cho không gian nhà vệ sinh. Nhưng các KTS đã sắp xếp những không gian này theo những cách rất gọn gàng và sạch sẽ, phục vụ đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của con người. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019