Thí điểm lắp hố ga ngăn mùi tại TP.HCM

(ĐTTCO)-Ngày 8.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã giao Sở Giao thông vận tải lắp đặt thí điểm miệng hố ga kiểu mới tại 3 tuyến đường bị ngập, rác nhiều và đông dân cư. 
 

Thí điểm lắp hố ga ngăn mùi tại TP.HCM

Miệng hố ga kiểu mới được đánh giá có khả năng thu nước trên đường nhằm giảm ngập, chặn rác và đất đá chảy vào lòng cống, ngăn mùi hôi, sinh vật trong lòng cống thoát ra mặt đường.đo
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM cho biết nhược điểm của miệng cống thoát nước trước đây là không xử lý triệt để mùi hôi, không bảo đảm khả năng thu nước và thiếu thẩm mỹ. Ưu thế của thiết kế mới này là đảm bảo khả năng thu nước mặt; đảm bảo ngăn mùi hiệu quả, không phụ thuộc vào thời tiết khí hậu; đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị; vận hành, duy tu bảo dưỡng đơn giản, không phải duy tu bùn đất tại máng thu; vật liệu xây dựng phù hợp với môi trường.
Đồng thời việc lắp đặt hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác kết hợp bó vỉa mới này ngoài khả năng ngăn mùi còn kết hợp tuyên truyền, vận động người dân với khẩu hiệu “Đừng bỏ rác ở đây, rác làm tắc cống gây ngập nước”.
Sau khi nghe báo cáo, ông Lê Văn Khoa đã đồng ý cho lắp đặt thí điểm ở 3 tuyến đường bị ngập và rác nhiều, dân cư tập trung đông. Công ty đề xuất thực hiện khoảng 50 miệng hố ga trên 15 tuyến, chi phí khoảng 20 triệu đồng mỗi cái. TP.HCM đang có hơn 87.000 hố ga trên các tuyến đường.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án giao thông trọng điểm quanh sân bay Tân Sơn Nhất đang triển khai tới đâu?

Các dự án giao thông trọng điểm quanh sân bay Tân Sơn Nhất đang triển khai tới đâu?

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan về tiến độ các dự án trọng điểm về giao thông xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là những dự án giao thông quan trọng được lãnh đạo TP quan tâm triển khai khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm tắc giao thông khu vực này. 

Dự án - đầu tư

Người trẻ yêu thích phong sống “chuẩn” Singapore

(ĐTTCO) - Nhắc đến Singapore, người ta nghĩ ngay đến “kiến trúc sinh thái” xanh sạch gắn liền nhịp sống sôi động và những tiện nghi hiện đại. Giống như một “Singapore thu nhỏ” ngay giữa khu Đông Sài Gòn, dự án căn hộ Safira Q.9 mang phong cách sống đậm chất đảo quốc sư tử với môi trường sống trong lành, đan cài với không gian phố thị nhộn nhịp, hứa hẹn trở thành niềm tự hào của những chủ nhân sở hữu.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019