Thí điểm cho phương tiện khác đi chung làn buýt nhanh

(ĐTTCO)- Ngày 28-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo thí điểm cho phép xe buýt thường đi vào làn buýt nhanh trong thời gian 6 tháng. 
 

Làn đường dành cho buýt nhanh

Làn đường dành cho buýt nhanh

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đến nay, trung bình mỗi xe chỉ có từ 34 khách (giờ thấp điểm) đến 48 khách (giờ cao điểm) trong khi sử dụng làn xe riêng là chưa hợp lý. Vì vậy, trước mắt, nên cho phép xe buýt thường đi vào làn BRT.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nghiên cứu, làm việc với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội để trước mắt thí điểm 6 tháng, sau đó mở rộng thêm các phương tiện khác như xe cứu thương, các loại xe ưu tiên.
Việc cho thí điểm cho một số phương tiện đi vào làn BRT nhằm  khai thác hiệu quả hơn làn đường dành riêng và giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm
Thống kê của Xí nghiệp buýt nhanh Hà Nội cho thấy, sau hơn 3 tháng triển khai, từ vận tốc 14km/h những ngày đầu đến nay BRT đã đạt 20km/h, nhanh hơn buýt thường 20%, vận chuyển được trên 1,2 triệu lượt khách với gần 30 nghìn lượt xe.
Tuy nhiên, mỗi ngày vẫn có khoảng 100 ôtô vi phạm lấn làn BRT, trong đó xe biển xanh, biển đỏ chiếm 1/4. Các lực lượng chức năng vẫn đang kiên quyết xử lý các phương tiện vi phạm để giữ làn đường dành riêng cho BRT.                                                 


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông đi vào trung tâm TPHCM qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: CAO THĂNG

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Dự án - đầu tư

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?