Tài xế căng băng rôn phản đối BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

(ĐTTCO)-Đến hơn 14 giờ ngày 4-1, giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (thuộc dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1) đã bình thường trở lại sau khi kẹt xe ùn ứ kéo dài do tài xế phản đối mức thu phí qua trạm.

Nhiều phương tiện căng băng rôn phản đối gây ùn ứ tại trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp. Ảnh: LÊ PHƯƠNG

Nhiều phương tiện căng băng rôn phản đối gây ùn ứ tại trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp. Ảnh: LÊ PHƯƠNG

Sự việc bắt đầu từ khoảng 9 giờ 30 phút sáng 4-1, hàng chục ô tô các loại đã tập trung tại Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp để phản đối việc thu phí của trạm này. 

Tại đây, có ô tô giăng khẩu hiệu đề nghị miễn 100% phí qua trạm cho dân cư trong bán kính 5km và một xe đột nhiên dừng tại trạm thu phí với lý do xe bị hư.

Nhiều phương tiện đậu xe án ngữ tại 3 làn thu phí ở Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp và không đồng ý mua vé qua trạm vì cho rằng đoạn đường sử dụng quá ngắn, nhưng phải mua vé cho toàn tuyến hơn 20km trên Quốc lộ 1. Các phương tiện không di chuyển qua làn thu phí, dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài nghiêm trọng.
Ngay sau khi nhận được thông tin về ùn ứ xe cộ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã đến trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp để nắm tình hình. Tại đây, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu chủ đầu tư xả trạm “ngay lập tức” cho đến khi giao thông được thông thoáng.
Ông Võ Thành Thống cũng cho biết ông vừa điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang để trao đổi về việc yêu cầu Sở GT-VT tỉnh này sớm xử lý những chính sách miễn giảm giá vé qua trạm cho người dân.
Được biết, trong tháng 12-2017, Sở GT-VT TP Cần Thơ, UBND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cùng chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã tổ chức buổi đối thoại với gần 30 doanh nghiệp để thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho các phương tiện qua trạm BOT này. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp ở vùng lân cận có phương tiện xe qua lại trạm BOT vẫn chưa đồng tình.
Kể từ 0 giờ ngày 1-1-12018, các loại phương tiện ô tô ở vùng lân cận trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp được giảm giá khi qua trạm thu phí.
Theo thống kê sơ bộ, có 571 xe được giảm phí với mức giảm giá vé từ 30% - 35%. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn chưa đồng tình với mức giảm này.

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019