Sẽ khai thác trước đoạn trên cao metro Nhổn - Cầu Giấy

(ĐTTCO)-Do chậm tiến độ, tuyến đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội sẽ được khai thác trước đoạn trên cao từ Nhổn đến ga S8 (đường Cầu Giấy).

  Sẽ khai thác trước đoạn trên cao metro Nhổn - Cầu Giấy

  Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại buổi kiểm tra thực tế tiến độ tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội mới đây.

  Theo đó, ông Hải giao Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo theo quy định việc điều chỉnh tổng tiến độ dự án theo phương án khai thác trước đoạn trên cao từ Nhổn đến ga S8 Cầu Giấy.

  Ngoài ra, UBND TP phải triển khai gấp các cuộc làm việc với các bộ, ngành và khẩn trương báo cáo Chính phủ những nội dung nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho dự án, phấn đấu không để tình trạng "công trình chờ vốn".

  Chủ động xây dựng chính sách ứng vốn trong trường hợp vốn trung ương chưa kịp bổ sung.

  Với các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, ông Hải yêu cầu các quận Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ giải phóng các ga bảo đảm thời hạn như đã cam kết trước đó.

  Việc xây dựng các phương án khắc phục, bí thư Hà Nội yêu cầu Ban quản lý dự án và các bên liên quan phải hàng tháng họp để đề ra giải pháp và tiến độ.

  Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Đường sắt Hà Nội, đến nay dự án đã ký kết hợp đồng được 8/9 gói thầu, tuyến trên cao thi công đạt trên 82%, nếu tính cả phần đi ngầm đạt khoảng 41%.

  Công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã xong phần 8,5km đi trên cao, tuy nhiên 4km đi ngầm chưa hoàn thành. Trong đó có nhiều vị trí khó khăn như ga Kim Mã (S9) còn 11/13 hộ dân, ga Cát Linh (S10) còn 8/23 hộ dân, ga Văn Miếu (S11) còn 37/61 hộ dân và 1/4 cơ quan, ga Trần Hưng đạo (S12) còn 43/46 hộ dân và 2/7 cơ quan...

  Dự kiến tiến độ phần nổi từ Nhổn đến ga S8 sẽ hoàn thành đưa vào khai thác vào cuối năm 2020, phần ngầm sẽ hoàn thành đưa vào khai thác năm 2022.

  Tháng 6-2020, đoàn tàu đầu tiên về tới Hà Nội.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Tân Sơn Nhất: Giải quyết tắc nghẽn bằng vốn tư nhân

  Tân Sơn Nhất: Giải quyết tắc nghẽn bằng vốn tư nhân

  (ĐTTCO) - Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất đang  trong tình cảnh tắc nghẽn trên trời, lẫn đường băng và ga hành khách. Điều đặt ra lúc này là ngành chức năng khẩn trương thi công đường lăn, sân đỗ, nhà ga cùng các hạng mục phụ trợ, để tránh tình trạng quá tải cũng như mất an toàn đường bay.

  Dự án - đầu tư

  Tư vấn

  Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

  (ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

  BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019