Sẽ khai thác trước đoạn trên cao metro Nhổn - Cầu Giấy

(ĐTTCO)-Do chậm tiến độ, tuyến đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội sẽ được khai thác trước đoạn trên cao từ Nhổn đến ga S8 (đường Cầu Giấy).

  Sẽ khai thác trước đoạn trên cao metro Nhổn - Cầu Giấy

  Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại buổi kiểm tra thực tế tiến độ tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội mới đây.

  Theo đó, ông Hải giao Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo theo quy định việc điều chỉnh tổng tiến độ dự án theo phương án khai thác trước đoạn trên cao từ Nhổn đến ga S8 Cầu Giấy.

  Ngoài ra, UBND TP phải triển khai gấp các cuộc làm việc với các bộ, ngành và khẩn trương báo cáo Chính phủ những nội dung nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho dự án, phấn đấu không để tình trạng "công trình chờ vốn".

  Chủ động xây dựng chính sách ứng vốn trong trường hợp vốn trung ương chưa kịp bổ sung.

  Với các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, ông Hải yêu cầu các quận Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm tìm giải pháp thúc đẩy tiến độ giải phóng các ga bảo đảm thời hạn như đã cam kết trước đó.

  Việc xây dựng các phương án khắc phục, bí thư Hà Nội yêu cầu Ban quản lý dự án và các bên liên quan phải hàng tháng họp để đề ra giải pháp và tiến độ.

  Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Đường sắt Hà Nội, đến nay dự án đã ký kết hợp đồng được 8/9 gói thầu, tuyến trên cao thi công đạt trên 82%, nếu tính cả phần đi ngầm đạt khoảng 41%.

  Công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã xong phần 8,5km đi trên cao, tuy nhiên 4km đi ngầm chưa hoàn thành. Trong đó có nhiều vị trí khó khăn như ga Kim Mã (S9) còn 11/13 hộ dân, ga Cát Linh (S10) còn 8/23 hộ dân, ga Văn Miếu (S11) còn 37/61 hộ dân và 1/4 cơ quan, ga Trần Hưng đạo (S12) còn 43/46 hộ dân và 2/7 cơ quan...

  Dự kiến tiến độ phần nổi từ Nhổn đến ga S8 sẽ hoàn thành đưa vào khai thác vào cuối năm 2020, phần ngầm sẽ hoàn thành đưa vào khai thác năm 2022.

  Tháng 6-2020, đoàn tàu đầu tiên về tới Hà Nội.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

  Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

  (ĐTTCO)-Trong khi hàng loạt bất cập liên quan đến các dự án BOT giao thông chưa được xử lý, Bộ GTVT lại bất ngờ đề xuất từ nay tới năm 2021 thực hiện tăng phí tại 49 dự án BOT đường bộ theo hợp đồng bộ này đã ký với nhà đầu tư. Đây là các dự án BOT, đang có lưu lượng phương tiện thực tế thấp (dưới 80%) so với dự báo trong hợp đồng, đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu.

  Dự án - đầu tư

  Doanh nghiệp bất động sản ồ ạt phát hành trái phiếu

  (ĐTTCO) - Báo cáo của các công ty chứng khoán cho thấy, từ đầu năm đến nay có trên 60.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp (DN) được phát hành. Trong đó, nhóm ngành bất động sản, xây dựng, hạ tầng đứng thứ hai về lượng trái phiếu phát hành với 16.230 tỷ đồng, chiếm 27%.

  Không gian sống

  Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

  (ĐTTCO) - Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

  BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019