Sẽ giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trong năm 2018

(ĐTTCO) - Nếu Chính phủ phê duyệt phương án do Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trong năm 2018, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Dự kiến sẽ giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trong năm 2018.

Dự kiến sẽ giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trong năm 2018.

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai hoàn thành phương án giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án xây dựng sân bay Long Thành trình lên Bộ GTVT.

Sau khi nhận được phương án từ ACV, Bộ GTVT sẽ trình lên Chính phủ. Nếu được Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện công tác GPMB ngay trong năm 2018, đến năm 2019 sẽ thu hồi được một số lượng đất nhất định.

Trước đó, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành với tổng mức đầu tư là 22.938 tỷ đồng, diện tích đất thu hồi là 5.399,35 ha.

Chính phủ cũng giao UBND tỉnh Đồng Nai quản lý, khai thác, sử dụng quỹ đất đã được thu hồi nhưng chưa xây dựng cơ sở hạ tầng của sân bay Long Thành và có trách nhiệm giao lại đất theo tiến độ triển khai dự án.

Tuy nhiên, đến nay báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư sân bay Long Thành chưa được phê duyệt nên tỉnh Đồng Nai chưa thể triển khai bồi thường cho người dân để thu hồi mặt bằng.

Ngoài ra, ACV cũng cho biết, hệ thống giao thông kết nối từ sân bay Long Thành về TPHCM cũng như các tỉnh lân cận hiện đang là vấn đề khó khăn với các đơn vị thực hiện.

Trước khó khăn này, Bộ GTVT yêu cầu Tổng Công ty tư vấn và thiết kế giao thông (TEDI) nghiên cứu lại và báo cáo để Bộ làm việc với các địa phương liên quan, trình Chính phủ phê duyệt phương án giao thông liên vùng kết nối của Long Thành.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội - Phá vỡ quy hoạch  đô thị

Hà Nội - Phá vỡ quy hoạch đô thị

(ĐTTCO) - Nhiều dự án ở Hà Nội, từ khu đô thị đến đơn lẻ đều có sự điều chỉnh về quy hoạch, mật độ xây dựng theo hướng tăng lên, phá vỡ quy hoạch ban đầu, đang gây bức xúc cho xã hội. Điều đáng lo ngại, thực trạng này có thể rơi vào vòng luẩn quẩn, khó tìm ra lời giải thỏa đáng.

Dự án - đầu tư

Không gian sống

Phong thủy trong kinh doanh địa ốc

(ĐTTCO) - Phong thủy được xem là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của đất - nước - gió và khí trời tới đời sống phúc họa của con người. Nhiều người làm kinh doanh thường quan tâm đến khoa học phong thủy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019