Quận huyện phải chịu trách nhiệm xử lý xe dù bến cóc

(ĐTTCO)-Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhằm chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc vốn tồn tại từ lâu trên địa bàn TP.

Quận huyện phải chịu trách nhiệm xử lý xe dù bến cóc

Ngày 19-1, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc,  Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện phải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT thực hiện thường xuyên, liên tục công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón trả khách không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo an ninh,  trật tự đô thị trên địa bàn quản lý; thông báo ngay đến Sở GTVT các điểm đón trả khách có dấu hiệu vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ (không phù hợp quy hoạch, hoạt động vận tải sai phép…) để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Các quận huyện thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của UBND TP (trừ các quận 4, 10, 11 và Tân Bình) khẩn trương rà soát, gửi báo cáo ngay cho Sở GTVT về quy hoạch hệ thống giao thông tĩnh trên địa bàn quản lý, không để chậm trễ. UBND TP giao Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT trong quá trình hoàn chỉnh dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; căn cứ thực tiễn công tác quản lý của thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung những quy định phù hợp nhằm xử lý hiệu quả tình trạng xe khách “trá hình” và bến xe khách “lậu” trên địa bàn thành phố.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dự án cầu Cát Lái cho tỉnh Đồng Nai xây dựng

Giao dự án cầu Cát Lái cho tỉnh Đồng Nai xây dựng

(ĐTTCO).- Ngày 13-11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, sở đã kiến nghị UBND TPHCM đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện các thủ tục để triển khai thực hiện dự án cầu thay phà Cát Lái nhằm kết nối giao thông liên vùng TPHCM, đồng thời tạo động lực trong việc phát triển đô thị mới Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Dự án - đầu tư

Vinpearl khai trương khách sạn căn hộ 5 sao đầu tiên tại miền Bắc

(ĐTTCO) - Đúng ngày 20-11, Vinpearl Condotel Phủ Lý chính thức được đưa vào vận hành tại Hà Nam. Đây là tòa khách sạn căn hộ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế đầu tiên tại khu vực miền Bắc, sở hữu tầm cao kỷ lục và chuỗi tiện ích đẳng cấp bậc nhất Hà Nam, do công ty Vinpearl quản lý.  

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?