Quận huyện phải chịu trách nhiệm xử lý xe dù bến cóc

(ĐTTCO)-Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nhằm chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc vốn tồn tại từ lâu trên địa bàn TP.

Quận huyện phải chịu trách nhiệm xử lý xe dù bến cóc

Ngày 19-1, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc,  Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện phải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT thực hiện thường xuyên, liên tục công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động đón trả khách không đảm bảo an toàn giao thông, không đảm bảo an ninh,  trật tự đô thị trên địa bàn quản lý; thông báo ngay đến Sở GTVT các điểm đón trả khách có dấu hiệu vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ (không phù hợp quy hoạch, hoạt động vận tải sai phép…) để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Các quận huyện thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của UBND TP (trừ các quận 4, 10, 11 và Tân Bình) khẩn trương rà soát, gửi báo cáo ngay cho Sở GTVT về quy hoạch hệ thống giao thông tĩnh trên địa bàn quản lý, không để chậm trễ. UBND TP giao Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT trong quá trình hoàn chỉnh dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; căn cứ thực tiễn công tác quản lý của thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung những quy định phù hợp nhằm xử lý hiệu quả tình trạng xe khách “trá hình” và bến xe khách “lậu” trên địa bàn thành phố.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

TMS Hotel Quy Nhon Beach: Dự án sở hữu 5 lợi thế “vàng” về vị trí

(ĐTTCO)- TMS Hotel Quy Nhon Beach là dự án hiếm có sở hữu 5 lợi thế “vàng” với vị trí đắc địa thỏa mãn tất cả các yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua BĐS: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ hội ngộ cận viên, ngũ liên thông cận giáo”.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019