Phó thủ tướng yêu cầu cấp bách sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh

(ĐTTCO)-Văn phòng Chính phủ hôm qua (15.8) phát đi chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc thực hiện dự án cấp bách sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM).
 

Đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) thường xuyên ngập sâu sau những trận mưa lớn

Đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) thường xuyên ngập sâu sau những trận mưa lớn

Phó thủ tướng giao UBND TP.HCM căn cứ các quy định của pháp luật để quyết định theo thẩm quyền việc tiếp tục giao nhà thầu thực hiện theo hợp đồng chìa khóa trao tay đã ký kết, chịu trách nhiệm về phương án bố trí vốn thực hiện dự án, phù hợp với ngân sách của TP và theo quy định pháp luật về đầu tư công.
Theo báo cáo của UBND TP.HCM, ngày 10.4.2009 TP đã ký hợp đồng chìa khóa trao tay với Tổng công ty xây dựng số 1 để thực hiện dự án sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tổng công ty xây dựng số 1 đã triển khai thực hiện và hoàn thành một số công việc theo hợp đồng đã ký kết.
Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên đến nay các bên chưa thể hoàn tất hợp đồng. UBND TP cho biết hiện nay cần phải tiếp tục thực hiện dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, vì đây là một trong những dự án cấp bách và có ý nghĩa quan trọng trong chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông của TP giai đoạn 2016 - 2020.
Bộ Xây dựng cũng đã thống nhất với kiến nghị của UBND TP.HCM xin được tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo hợp đồng chìa khóa trao tay đã ký năm 2009.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông-Vận tải điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này đi qua địa bàn TPHCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ với điểm đầu là ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TPHCM) và điểm cuối là ga Cái Răng (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?