Phó thủ tướng yêu cầu cấp bách sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh

(ĐTTCO)-Văn phòng Chính phủ hôm qua (15.8) phát đi chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc thực hiện dự án cấp bách sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM).
 

Đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) thường xuyên ngập sâu sau những trận mưa lớn

Đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) thường xuyên ngập sâu sau những trận mưa lớn

Phó thủ tướng giao UBND TP.HCM căn cứ các quy định của pháp luật để quyết định theo thẩm quyền việc tiếp tục giao nhà thầu thực hiện theo hợp đồng chìa khóa trao tay đã ký kết, chịu trách nhiệm về phương án bố trí vốn thực hiện dự án, phù hợp với ngân sách của TP và theo quy định pháp luật về đầu tư công.
Theo báo cáo của UBND TP.HCM, ngày 10.4.2009 TP đã ký hợp đồng chìa khóa trao tay với Tổng công ty xây dựng số 1 để thực hiện dự án sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tổng công ty xây dựng số 1 đã triển khai thực hiện và hoàn thành một số công việc theo hợp đồng đã ký kết.
Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên đến nay các bên chưa thể hoàn tất hợp đồng. UBND TP cho biết hiện nay cần phải tiếp tục thực hiện dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, vì đây là một trong những dự án cấp bách và có ý nghĩa quan trọng trong chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông của TP giai đoạn 2016 - 2020.
Bộ Xây dựng cũng đã thống nhất với kiến nghị của UBND TP.HCM xin được tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo hợp đồng chìa khóa trao tay đã ký năm 2009.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ket xe ở khu vực Lăng Cha Cả-đường Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình, TP.HCM).Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM xử lý 10 điểm "nóng" kẹt xe

(ĐTTCO) - Trong số 37 điểm kẹt xe ở TP, đoàn kiểm tra liên ngành TP HCM sẽ tập trung kiểm tra, xử lý 10 điểm kẹt xe nặng nhất trong thời gian từ đây đến cuối năm 2017.

 

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?