Những tuyến phố Hà Nội cấm taxi, ô tô

(ĐTTCO)-Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cung cấp danh sách các tuyến phố cấm xe taxi trên địa bàn thành phố.

Những tuyến phố Hà Nội cấm taxi, ô tô

Cụ thể, taxi bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm (sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h đến 19h) tại hai tuyến đường Mai Xuân Thưởng và Hoàng Hoa Thám (từ phố Ngọc Hà đến phố Mai Xuân Thưởng). Thời gian cấm từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần (trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ).

Cũng từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, xe taxi bị cấm đi qua cầu Chương Dương (hướng từ Nguyễn Văn Cừ về trung tâm Hà Nội) trong khoảng thời gian từ 6h đến 9h.

Tại nút giao Mai Dịch - Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu, taxi không được phép hoạt động từ 6h đến 20h hằng ngày. Phương tiện này được hướng dẫn đi từ Phạm Hùng - Mễ Trì - Lê Quang Đạo - Lê Đức Thọ - Trần Hữu Dực - Nguyễn Cơ Thạch.

Trong giờ cao điểm trên phố Khâm Thiên, taxi bị cấm rẽ vào từ hướng Lê Duẩn.

Taxi qua Cầu Diễn buổi sáng 6h-9h (hướng từ Nhổn về trung tâm Hà Nội) bị cấm. Phố Phủ Doãn cấm taxi từ hướng Triệu Quốc Đạt vào. Đường Cổ Nhuế cấm taxi đi ra Phạm Văn Đồng. 

Để phục vụ vận hành tuyến buýt nhanh BRT, thành phố cấm xe taxi hoạt động sáng từ 6h đến 9h, chiều từ 16h30 đến 19h30 trên tuyến đường Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương. Thời gian cấm bắt đầu từ 25/12/2017.

Ngoài ra, Sở GT-VT cũng cấm ô tô lưu thông qua đường Xuân Thủy đoạn từ ngã tư Xuân Thủy - Phạm Hùng đến ngã tư Xuân Thủy - Trần Thái Tông.

Trước đó, như đã đưa tin, Sở GT-VT Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến phố Hàng Bài (đoạn từ phố Lý Thường Kiệt đến phố Hai Bà Trưng) để phục vụ cho các tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm)

Cụ thể, cấm toàn bộ xe ô tô lưu thông trên tuyến phố Hàng Bài từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hằng tuần (trùng với khung giờ phục vụ các tuyến phố đi bộ); cấm xe taxi lưu thông trên tuyến phố Hàng Bài (đoạn từ phố Trần Hưng Đạo đến phố Lý Thường Kiệt) từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hằng tuần.

Hà Nội mới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông-Vận tải điều chỉnh quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này đi qua địa bàn TPHCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ với điểm đầu là ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TPHCM) và điểm cuối là ga Cái Răng (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?